Quy trình vệ sinh ống xả ô tô chuẩn nhất

Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng của xe với chức năng đưa khí thải từ xe ra bên ngoài. Với đặc thù tiếp xúc liên tục với khí thải thì việc vệ sinh ống thải ô tô sao cho hiệu quả luôn là điều chủ xe quan tâm. Bài viết này Tahico sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch ống xả ô tô chuẩn nhất, mọi người cùng theo dõi nhé.

Những điều cần biết khi vệ sinh ống xả ô tô

Vệ sinh ống xả xe ô tô không đúng cách sẽ làm ống pô bị gỉ sét, xuống cấp, trầy xước, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của “xế yêu”.Vì vậy bạn cần tuân thủ các quy định, các bước khi làm sạch ống xả này.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

quy-trinh-ve-sinh-ong-xa-o-to
Khăn lau xe chuyên dụng 2 mặt Microfiber dufnglau rửa xe ô tô

Để việc vệ sinh ống xả ô tô được hiệu quả, đảm bảo hoạt động cho xe thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết gồm khăn lau mềm, bàn chải, khăn sợi mảnh để làm sạch phía trong ống, dung dịch rửa xe chuyên dụng. Bạn không nên dùng nước rửa bát hay bột giặt để vệ sinh ống xả vì các hóa chất này sẽ làm ống xả của bạn bị bào mòn, han gỉ.

Nắm rõ đặc điểm của ống xả

Bạn cần biết chính xác ống xả xe hơi của mình làm bằng vật liệu gì để có cách vệ sinh chuẩn nhất mà không gây hư hại ống xả. Hiện nay, ống xả ô tô thường được làm bằng thép không gì hoặc thép có hàm lượng carbon thấp được mạ crom.

Với ống làm bằng thép không gỉ: thường có độ bền cao, hầu như không bị nứt, chống ăn mòn tốt. Loại này thường xuất hiện ở các dòng xe ô tô hạng sang, bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên là ống xả của xe rất sáng bóng.

quy-trinh-ve-sinh-ong-xa-o-to
lau chùi ống xả ô tô

Với ống xả làm bằng thép mạ crom: thường dễ biến dạng khi có ngoại lực tác động vào, khả năng chống mòn kém. Nếu xe của bạn thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, bụi bẩn thì tuổi thọ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Quy trình làm sạch ống xả ô tô

Đầu tiên, bạn cần dùng nước để làm sạch sơ qua bụi bẩn bề mặt ống xả. Tuy nhiên bạn không nên để nước đi vào trong ống xả vì nước có thể làm hư hại động cơ. Tốt nhất là bạn nên dùng khăn ướt để lau bụi bẩn ở ống xả.

Tiếp theo, hãy dùng khăn lau mềm đã được nhúng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch ống, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch phần bên trong ống rồi xả lại bằng nước sạch.

quy-trinh-ve-sinh-ong-xa-o-to
lau chùi ống xả ô tô

Sau khi hoàn thành công đoạn vệ sinh, hãy chuyển qua phần đánh bóng ống xả. Bạn hãy lấy dung dịch đánh bóng đổ vào khăn mềm rồi lau nhẹ phần bên trong. Cuối cùng, dùng khăn lau lại một lần nữa để ống của độ bóng và xả lại bằng nước sạch.

Trên đây là những thông tin mọi người cần lưu ý khi vệ sinh ống xả cho “xế yêu” của mình, hi vọng hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *