Làm sạch phân chim ở xe ô tô như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Những người dùng ô tô chắc hẳn không còn xa lạ với những vết phân chim dính trên bề mặt xe. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch phân chim trên xe ô tô hiệu quả nhất.

Tại sao cần xử lý phân chim dính trên ô tô kịp thời?

Với độ pH từ 3 đến 5, phân chim chứa nhiều axit uric, một yếu tố ăn mòn có thể nhanh chóng làm hỏng ngoại thất xe. Để quá lâu, phân chim khô sẽ làm biến chất lớp sơn và thậm chí có thể tẩy trắng sơn. Chính vì thế, phân chim là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng sơn ô tô trên thế giới

cach lam sach phan chim xe o to-1
Hình minh họa

Cách làm sạch vết phân chim mới trên xe ô tô

Khi phát hiện phân chim, mọi người cần nhanh chóng xử lý.

  • Cách 1 : Dùng khăn lau rửa xe chuyên dụng để loại bỏ vết phân chim trên xe ô tô. Hiện nay, có loại khăn chuyên dùng để lau phân chim, trong khăn có chứa hỗn hợp hóa chất đặc biệt sẽ giúp trung hòa các thành phần trong phân chim, tránh được nguy cơ làm hỏng lớp sơn.

Cách sử dụng loại khăn này cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng khăn lau sạch vùng bị bẩn và vết phân chim sẽ tự động biến mất.

  • Cách 2 Sử dụng  nước soda: Khi vết phân vẫn còn mới, nhanh tay xịt một ít nước soda lên vùng bị bẩn và chờ trong vài phút. Tiếp đó dùng cần gạt nước – trong trường hợp vết phân chim bị bám lên kính chắn gió – để làm sạch mặt kính. Hoặc dùng nước lạnh để rửa sạch và dùng khăn để lau đi những vết nhỏ còn sót lại.
cach lam sach phan chim xe o to-1
Hình minh họa

Cách làm sạch phân chim khô trên xe ô tô

Nếu phân chim bị khô lại do phát hiện muộn, mọi người có thể tham khảo những cách làm sạch phân chim khô sau đâu. Điều đầu tiên là tuyệt đối không được cạo phân chim khô bám trên ô tô vì điều này có thể làm xước xe, hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến bề mặt bên dưới lớp sơn.

  • Làm mềm vết bẩn bằng chất lỏng: Sử dụng nước lạnh hay nước soda như đã đề cập ở trên đều mang lại hiệu quả như nhau. Dùng một miếng vải sạch, làm ướt vải bằng dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị ở trên, đặt lên vùng bị bẩn trong khoảng từ 10 đến 15 phút.
  • Lau chùi vết bẩn thật nhẹ nhàng: Sau khi đã làm mềm vết bẩn, lấy miếng vải ra và tiếp tục xịt thêm một chút dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên vết bẩn. Chờ trong vài giây và lau lại bằng khăn sạch. Nên chọn những loại vải mềm và tránh chà mạnh để không làm xước xe.
  • Rửa lại bằng nước sạch: Dùng nước sạch rửa lại thật kỹ vị trí mà bạn vừa lau chùi. Sau đó dùng khăn lau thêm một lần nữa để tránh để lại những vết bẩn nhỏ hoặc vết mờ.
cach lam sach phan chim xe o to-2
Hình minh họa

Một số lưu ý 

  • Hãy lau chùi những vết phân chim ngay khi vừa phát hiện ra. Càng để lâu, vết bẩn sẽ càng khô cứng và bám chặt hơn vào bề mặt xe của bạn.
  • Sử dụng những sản phẩm hay chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe ô tô để tránh làm hỏng lớp sơn xe mà vẫn có thế đánh bay được vết bẩn.
  • Nếu phân chim đã bắt đầu khô lại, thay vì cố gắng cạo sạch chúng, hãy xử lý những vết bẩn này bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa trước để làm mềm, tránh gây ảnh hưởng đến xe.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh phân chim trên xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

>>>> Tham khảo dung dịch vệ sinh phân chim chuyên dụng mới giúp tiết kiệm thời gian và vô cùng an toàn

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.