Tuyển thợ rửa xe- chăm sóc xe- Bài toán nhân sự đối với các tiệm rửa xe

Tìm thợ rửa xe, nhân viên rửa xe, nhân viên chăm sóc xe, đào tào và giữ chân được nhân viên là một trong những bài toán khó với các tiệm rửa xe hiện nay.

Tìm thợ rửa xe – Những điều cần biết

Rửa xe, chăm sóc xe được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh Hot, nghề rửa xe được đánh giá cao về nghề nghiệp phát triển trong tương lai.

Hiện nay, nhu cầu về nhân viên rửa xe rất nhiều, nhân viên đi tìm việc rửa xe cũng không hề ít tuy nhiên “ thợ không gặp thuyền” và gặp một số vấn đề dẫn đến tính thiếu ổn định trong quá trình làm việc.

Vậy để giải quyết vấn đề này, trước tiên các chủ tiệm muốn tìm được ứng viên phù hợp cần

tho rua xe 1
Hình minh họa

Rõ ràng trong vấn đề lương thưởng

Thợ rửa xe hay tất cả nhân viên các ngành nghề khác nhau, khi đi làm mọi người đều chú trọng vào lương, thưởng. Chính vì thế, để “chiêu mộ” được nhân sự thì các chủ tiệm cần rõ ràng trong việc trả lương.

Đối với thợ rửa xe thì không cần tay nghề cao, bằng cấp chuyên môn, là ngành nghề lao động thủ công, nên ứng viên đông. Tuy nhiên, mức độ gắn bó không cao, nếu như không có một chế độ tốt có lợi cho cả hai bên.

Có định hướng và đào tạo bàn bản

Đối với những thợ rửa xe chuyên nghiệp cho các trung tâm chăm sóc lớn thì yêu cầu về người rửa xe cao hơn. Để giữ được thợ, cần mang đến cho thợ rửa xe một môi trường có thể học hỏi được, có cơ hội thăng tiến, đào tào bài bản chuyên nghiệp trong chuyên môn, các kĩ năng mềm kết nối với khách hàng.

Khi tuyển thợ rửa xe cần lưu ý điều gì?

  • Cần tìm nguồn lao động từ các đơn vị chính thống, được người quen giới thiệu, không chọn lựa ở những đơn vị môi giới thu tiền cọc.
  • Khi phỏng vấn lựa chọn những người có thái độ cầu thị, nói chuyện rõ ràng…không chọn những người nghiên rượu, cơ bạc…
  • Có những yêu cầu về tay nghề hoặc chấp nhận đào tạo từ đầu với những cam kết riêng theo hợp đồng
  • Cần có chính sách về lương, thưởng, ăn chia rõ ràng.
tho rua
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ khi tuyển nhân viên chăm sóc xe, thợ rửa xe… Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *