Các tính năng Smartkey trên xe máy mà bạn cần biết

Đánh giá post
Ở những mẫu xe máy đời mới, thường được trang bị thêm các tính năng smartkey trên xe máy. Nhằm thêm tính an toàn và bảo mật cho chiếc xe. Vậy nên, việc nắm rõ cách sử dụng dạng chìa khóa thông minh này là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về các tính năng cũng như cách sử dụng của loại khóa thông minh này. Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Smartkey trên xe máy là gì?

Smartkey trên xe máy được biết đến như một loại khóa chống trộm thông minh và hoàn hảo nhất hiện nay trong lĩnh vực chống trộm dành cho xe máy. Bằng việc thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay, Smartkey xe nâng cao tính bảo mật của xe máy và giúp hạn chế nhiều trường hợp trộm cắp xe máy ở nước ta.

So với khóa cơ truyền thống, khóa thông minh có những ưu điểm như khởi động không cần cắm chìa, chống trộm tốt hơn, tiện dụng hơn hay giúp chiếc xe trông hiện đại hơn.

huong-dan-su-dung-cac-tinh-nang-smartkey-tren-xe-may-1
Các tính năng Smartkey trên xe máy mà bạn cần biết

Các tính năng Smartkey trên xe máy

Bên cạnh những chức năng thường được nhiều người sử dụng, hệ thống khóa thông minh còn cho phép người dùng tùy chỉnh một số tính năng, cụ thể là:

Bật/tắt âm thanh định vị xe

Một trong những nổi bật của tính năng smartkey trên xe máy là chức năng định vị vị trí cho xe. Có tác dụng chính nhằm giúp chủ xe có thể dễ dàng tìm thấy phương tiện của mình, trong những khu vực có phạm vi rộng hoặc đông đúc xe cộ. Chiếc xe sẽ cùng lúc phát ra âm thanh và mở sáng đèn báo rẽ để thông báo, khi bấm nút ở khoảng cách nhất định.

Nhưng nếu bạn không muốn xe của bạn không phát ra âm thanh mà chỉ mở đèn sáng. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt được tắt âm thanh bằng cách: bật remote và mang đến gần xe rồi nhấn và giữ nút xác định vị trí xe trên remote cho đến khi đèn trên remote chuyển từ xanh sang đỏ. Nếu muốn kích hoạt lại hệ thống định vị có âm thanh, người dùng chỉ cần lặp lại các thao tác trên.

Bật/tắt tính năng chống trộm

Một trong những tính năng quan trọng nhất của smartkey đó chính là khả năng chống trộm. Khi xe của bạn bị di chuyển hay bị bất kì lực gì va chạm mà xe của bạn đang trong trạng thái chống trộm, thì xe sẽ phát ra một tín hiệu nhằm gây báo động xung quanh.

Để bật tính năng này bạn chỉ cần xoay khóa điện trên xe sang vị trí “Off” hoặc “Lock” và nhấn nút xác định vị trí xe trên remote, lúc này đèn báo rẽ nhấp nháy và còi kêu một lần. Sau 2,5 giây, còi kêu thêm một lần nữa. Lúc này, việc cài đặt đã hoàn tất. Để tắt tính năng chống trộm, người dùng chỉ cần mở khóa xe như bình thường.

huong-dan-su-dung-cac-tinh-nang-smartkey-tren-xe-may
Các tính năng Smartkey trên xe máy mà bạn cần biết

Khởi động xe máy không cần remote

Một tính năng mà nhưng loại khóa xe thường không có, đó chính là khởi động xe máy mà không cần remote. Trong trường hợp bạn bị mất remote, thì nhưng loại xe máy sử dụng smartkey hoàn toàn vẫn có thể khởi động được xe. Thông thường mỗi chiếc xe sử dụng smartkey sẽ có một dãy số bí mật khi mua xe, dãy số này như là một loại mật khẩu của xe có khả năng khởi động lại phương tiện mà không cần remote.

Bạn chỉ cần chọn vào chức năng khởi động không cần remote và nhập dãy số này vào thì xe máy sẽ được khởi động.

Lợi ích khi sử dụng Smartkey trên xe máy

Các tính năng smartkey trên xe máy, giúp người dùng có một trải nghiệm tiện lợi hơn rất nhiều so với loại khóa thông thường. Một số lợi ích mà smartkey đem lại đó là:

  • Thiết kế đẹp mắt với dải đèn LED màu vừa có tác dụng soi sáng vừa tăng tính thẩm mỹ.
  • Hệ thống khóa thông minh khó can thiệp bằng ngoại lực vào ổ khóa nên nó có khả năng chống trộm ưu việt.
  • Smartkey sẽ báo động khi có ngoại lực tác động vào xe, do đó bạn dễ phát hiện nếu  ai đó di chuyển xe của bạn.
  • Bạn cũng không cần thực hiện các thao tác tra chìa vào ổ khóa hoặc rút chìa từ ổ khóa ra mà vẫn sử dụng được các tính năng như khóa/ mở khóa cổ, tắt/ bật khóa điện hay mở yên xe.
  • Bạn chỉ cần để Remote ở trong người hay một khoảng cách nhất định là vẫ có thể nổ máy được. Nếu bị mất Remote, bạn vẫn khởi động máy bình thường bằng cách sử dụng mã.
  • Khóa thông minh còn sở hữu khả năng tìm xe trong bãi, điều này vô cùng tiện lợi nếu như bạn gửi xe ở các bãi rộng và nhiều phương tiện.
huong-dan-su-dung-cac-tinh-nang-smartkey-tren-xe-may-2
Các tính năng Smartkey trên xe máy mà bạn cần biết

Trên đây là một số thông tin về các tính năng Smartkey trên xe máy mà Tahico xin chia sẻ đến cho bạn, hi vọng hữu ích dành cho quý vị. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.