3 Vai trò của CO-CQ là gì trong xuất – nhập khẩu máy rửa xe

Đánh giá post
CO-CQ là những loại giấy chứng nhận có vai trò vô cùng quan trọng đối với hàng hoá xuất nhập khẩu nói chung và các thiết bị máy rửa xe nói riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về khái niệm CO-CQ là gì và tác động của các loại giấy này trong việc xuất nhập khẩu hàng hoá đặc biệt là máy móc. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu về giấy chứng nhận CO-CQ là gì và vai trò của CO-CQ là gì trong xuất nhập khẩu máy rửa xe nhé.

vai-tro-cua-co-cq-la-gi-doi-voi-may-rua-xe
Vai trò của CO-CQ là gì trong việc nhập khẩu máy rửa xe

CO-CQ là gì

Khái niệm CO-CQ là gì không còn là điều xa lạ đối với những ai làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá. Tuy nhiên đây vẫn là những khái niệm còn tương đối xa lạ với đại đa số mọi người.

Nói một cách dễ hiểu, CO-CQ là 2 loại giấy chứng nhận quan trọng cần phải có đối với các sản phẩm cần phải xuất khẩu đến các nước khác. Hai loại giấy chứng nhận này giúp sản phẩm của bạn thể hiện được sự minh bạch về thuế quan cũng như là chất lượng sản phẩm. Vậy cụ thể CO-CQ là gì?

CO – chứng nhận nguồn gốc sản phẩm

Chứng nhận CO viết tắt của cụm từ Certificate of Origin nghĩa là chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm. Sản phẩm có giấy chứng nhận CO có nghĩa là sản phẩm đó đã được chứng minh và xác nhận của quốc gia sở tại về việc đạt được những tiêu chí nhất định về nguồn gốc và xuất xứ. Nói cách khác, CO giúp khách hàng biết được sản phẩm đó được sản xuất và có nguồn gốc tại quốc gia nào trên thế giới.

CQ – chứng nhận chất lượng sản phẩm

Chứng nhận CQ được viết tắt từ cụm từ Certificate of Quality nghĩa là chứng nhận về chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm có giấy CQ nghĩa là có chất lượng phù hợp với những cam kết ban đầu trong phần mô tả sản phẩm.

Chứng nhận CQ thường là chứng nhận từ các quốc gia hoặc tổ chức có uy tín cấp cho các sản phẩm đạt được những tiêu chí họ đề ra. Có nhiều chứng nhận chất lượng sản phẩm khác nhau nổi bật như chứng nhận CE, ISO…

vai-tro-cua-co-cq-la-gi-doi-voi-may-rua-xe
Ảnh minh hoạ

Vai trò của CO-CQ là gì đối với mặt hàng máy rửa xe

Giấy chứng nhận CO-CQ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng máy móc nói chung và thiết bị rửa xe nói riêng. Nó được xem như là một chiếc vé thông hành và có thể tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra CO-CQ còn:

  • Giúp việc thực hiện các thủ tục hàng hoá qua hải quan các nước được dễ dàng và nhanh chóng
  • Tạo dựng lòng tin cho khách hàng về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm
  • Giúp xác định các sản phẩm thuộc viện ưu tiên nào khi nhập khẩu vào các nước khác

Lưu ý khi mua các thiết bị máy rửa xe nhập khẩu

Các thiết bị máy móc rửa xe hiện đang được bán trên thị trường với nhiều mức giá và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên để tránh việc mua hàng nhập khẩu kém chất lượng bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau:

  • Mua sản phẩm từ các nhà phân phối chính thức có uy tín trên thị trường
  • Không vì ham rẻ mà mua các sản phẩm đã qua sử dụng vì không thể kiểm soát tình trạng các linh kiện bên trong
  • Nên chọn các đơn vị minh bạch trong việc cung cấp thông tin, giá cả, chứng từ… liên quan đến sản phẩm
vai-tro-cua-co-cq-la-gi-doi-voi-may-rua-xe
Ảnh minh hoạ

Địa chỉ mua các thiết bị máy rửa xe đáng tin cậy

vai-tro-cua-co-cq-la-gi-doi-voi-may-rua-xe
Công ty TAHICO

Trong danh sách các địa chỉ cung cấp máy rửa xe trên thị trường hiện nay, TAHICO là đơn vị được rất nhiều khách hàng và đối tác đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng. Một số ưu điểm của TAHICO là:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ
  • Chính sách giao hàng linh hoạt
  • Giá cả cạnh tranh
  • Chính sách bảo hành và hậu mãi cực tốt

Trên đây là những thông tin về vai trò của CO-CQ là gì trong xuất – nhập khẩu máy rửa xe hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.