Đặt tên tiệm rửa xe “dễ mà lại khó” – Lưu ý cần biết

5/5 - (1 bình chọn)
Khi kinh doanh rửa xe, việc đặt tên cho tiệm rửa xe máy ô tô cũng rất quan trọng. Việc đặt tên cho tiệm sao cho ấn tượng, dễ nhớ cũng như thể hiện được thông điệp truyền tải cho khách hàng. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ một số lưu ý khi đặt tên tiệm rửa xe, mọi người cùng tham khảo.

Đặt tên tiệm rửa xe cần lưu ý điều gì?

Đặt tên tiệm rửa xe
Hình minh họa

Đặt tên tiệm rửa xe nên ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ

Theo các nhà chuyên môn, một trong những tiêu chí quan trọng để đặt tên cho tiệm rửa xe là ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ viết. Bởi điều đó khách hàng sẽ dễ dàng nhớ tên tiệm của bạn. Tên tiệm rửa xe chỉ nên có độ dài tối đa là 5 từ, không nên dài hơn vì khách hàng sẽ không thể nhớ được tên tiệm.

Một mẹo nhỏ các bạn nên đặt tên tiệm theo các nguyên âm o, a, i , e, nhưng âm dễ thuộc và có tính liên kết. Không đặt tên shop khó nhớ với nhiều kí tự hoặc kí tự không liên quan, không logic.

Nên lựa chọn tên shop độc đáo và khác biệt

Tiêu chí tiếp theo khi đặt tên cho tiệm rửa xe là lựa chọn một cái tên ấn tượng, độc đáo và khác biệt. Nếu được thì tên tiệm đồng thời gắn với các sản phẩm đang kinh doanh, bộc lộ điểm đặc trưng, nổi bật của tiệm.

Một tên tiệm rửa xe hay cần có tên “độc nhất” ân tượng. Đặc biệt là không được đặt không được trùng với các thương hiệu khác nếu bạn không muốn phải chịu sự cạnh tranh khá lớn và hiểu nhầm của khách hàng.

Để chắc chắn bạn nên khảo sát một số tiệm rửa xe khu vực, xem tên tiệm rửa xe của họ là gì? Hoặc tìm trên google…khu vực quanh đó, để tránh việc trùng lặp tên.

Đặt tên tiệm rửa xe
Hình minh họa

Đặt tên shop phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm đến

Thêm một tiêu chí khi đặt tên cho tiệm rửa xe đó là đặt tên theo đối tượng khách hàng nhắm tới. Ví dụ với những tiệm chuyên về rửa xe máy thì làm nổi bật lên các dịch vụ về vệ sinh xe máy. Đối với những tiệm rửa xe phục vụ nhu cầu khách hàng bình dân, rửa xe dù… thì đặt tên tiệm làm nổi bật vấn đề. Đối với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe cố gắng làm nổi bất được tính chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Một số thông tin chia sẻ về cách đặt tên tiệm rửa xe, hi vọng những thông tin hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.