Chia sẻ Kinh nghiệm vệ sinh Bugi ô tô đúng cách

Vệ sinh bugi ô tô như thế nào đúng cách? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc.

Tại sao phải vệ sinh bugi xe hơi ?

Bugi là một chi tiết trong hệ thống đánh lửa của động, có hình dáng là khối hình trụ dọc, kích thước bằng một ngón tay giữa. Bugi là chi tiết cực kì quan trọng trong động cơ. Nhiệm vụ của nó là đánh lửa trong buồng đốt. Giúp khởi động chu trình đốt cháy, Bugi luôn hoạt động với tần suất rất cao.

Vệ sinh Bugi thường xuyên là công việc cần phải làm.Thường sau khoảng 40.000 km đến 50.000 km bạn nên bảo dưỡng Bugi một lần. Nếu có các dấu hiệu bất thường thì cần phải vệ sinh, thay mới.

ve sinh bugi xe hoi
Hình minh họa

Các bước vệ sinh Bugi chuẩn yêu cầu kỹ thuật

Bước 1 : Tháo bỏ Bugi

Mọi người xác định vị trí của bugi, thường Bugi nằm trong động cơ ô tô . Sau khi xe chạy, Bugi sẽ rất nóng, cần phải chờ cho tới khi máy nguội lạnh hoàn toàn rồi mới bắt đầu tiến hành công việc.

Sử dụng vòi sịt và khăn lau xe sịt sạch bụi bẩn bám xung quanh bề mặt Bugi. Vì khi Bugi được tháo rời sẽ tạo ra khoảng chống bụi bẩn sẽ theo đó lọt vào lỗ trống đi vào xéc-măng.

Dùng cờ lê chuyên dụng với Size ren phù hợp. Xoay ngược kim đồng hồ để tháo Bugi ra khỏi động cơ.

ve sinh bugi xe hoi 1
Hình minh họa

Bước 2 : Làm sạch Bugi

Khi lấy được bugi ra ngoài, làm sạch bugi bằng xăng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Khi thực hiện phải thực hiện hết sức cẩn thận, để không làm va chạm tới bề mặt vỏ cách điện cũng như dẫn điện của bugi.

Làm vệ sinh sạch phần đầu phóng điện khỏi sự bao bọc của muội than, đảm bảo nó không bị che chắn, giúp khả năng phóng điện của bugi đạt trạng thái tốt nhất.

Bước 3 : Lắp hoàn trả vào động cơ

ve sinh bugi xe hoi 2
Hình minh họa

Khi đã tiến hành làm sạch, lau khô và kiểm tra bugi, tiến hành lắp hoàn trả nó vào động cơ trong khe. Lưu ý, gắn chắc chắn kết nối với toàn bộ hệ thống đánh lửa như ban đầu.

Nổ máy để kiểm tra hoạt động của bugi sau khi lắp. Nếu bugi nổ ngay sau khi nổ chứng tỏ bugi hoạt động tốt, còn nếu bugi không nổ xem xét lại toàn bộ quy trình lắp đặt.

Một số thông tin chia sẻ về các bước vệ sinh bugi xe ô tô, hi vọng hữu ích, mọi người có thể tự vận dụng vào để tự tay bảo dưỡng, vệ sinh bugi cho chiếc xe của mình.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x