Sự khác nhau máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí thường được biết đến với hai dạng là không dầu và có dầu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ sự khác nhau của chúng để chọn mua loại phù hợp.

Bài viết dưới đây Tahico sẽ chỉ ra sự khác nhau của máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu để quý khách hàng hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này.

Tổng quan về máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

khac-nhau-may-nen-khi-khong-dau-va-may-nen-khi-co-dau
Phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu

Máy nén khí là thiết bị dùng để tạo ra khí nén hỗ trợ cho hoạt động sản xuất hay ứng dụng cho cuộc sống của con người. Máy nén khí được chia làm 2 loại là máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Máy nén khí không dầu

khac-nhau-may-nen-khi-khong-dau-va-may-nen-khi-co-dau-2
Máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là loại sản phẩm có sử dụng dầu nhưng ở trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu nên lượng khí đi – vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.

Máy nén khí có dầu

khac-nhau-may-nen-khi-khong-dau-va-may-nen-khi-co-dau-3
Máy nén khí có dầu

Máy nén khí có dầu dạng Piston, khi hoạt động ở trong khí thổi ra sẽ chứa một lượng nhỏ hơi dầu. Loại này thường được sử dụng trong gara ô tô, ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí

Sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu

khac-nhau-may-nen-khi-khong-dau-va-may-nen-khi-co-dau-4
Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí không dầu được làm mát bằng nước nên khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết.

Vì vậy dòng sản phẩm này có giá thành cao hơn máy nén khí có dầu bởi việc chế tác loại máy này đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn. Máy nén khí không dầu thường có tuổi thọ thấp hơn máy nén khi có dầu vì loại máy này không dùng dầu để bôi trơn trục nén làm ma sát tăng dẫn đến dễ hỏng hóc hơn.

Máy nén khí không dầu thường được sử dụng trong các ngành y tế, thực phẩm, dược phẩm, y học, gia công cơ khí, xây dựng, chế tạo sản xuất…

Máy nén khí có dầu trên thị trường có giá thành rẻ hơn nhưng có độ bền cao hơn do được sử dụng dầu nên chống lại được sự hao mòn trong chi tiết của máy.

Dòng sản phẩm này thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng, không có sự đòi hỏi cao về độ sạch của khí. Ngoài ra công suất của máy nén Piston có dầu nhỏ hơn, chỉ từ 0.75kW – 22kW.

Trên đây là một số thông tin về những điểm khác nhau cơ bản giữa máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu, hy vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *