Bật mí thông tin “quan trọng” về đầu máy nén khí 2 piston

5/5 - (2 bình chọn)

Đầu máy nén khí 2 piston là một bộ phận quan trọng trong hoạt động của máy bơm khí nén piston. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm và chức năng của bộ phận này. Do đó, trong bài viết dưới đây Tahico sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về đầu máy nén khí 2 piston này.

Kết cấu đầu máy nén khí 2 piston

bat-mi-thong-tin-quan-trong-ve-dau-may-nen-khi-2-piston
Cấu tạo đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí piston là nơi xảy ra quá trình hút và nén không khí nhờ sự chuyển động lên xuống của piston trong lòng xi lanh.

Piston và xi lanh được chế tạo từ kim loại nên khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn tốt, độ chính xác cao. Ngoài ra, thân piston được lắp các vòng xéc-măng để nâng cao độ kín khít, hạn chế sự ăn mòn của điều kiện môi trường.

Sự chuyển động lên xuống của piston gây ra hiện tượng đóng mở xen kẽ giữa các “lưỡi gà” làm cho khí nén từ bên ngoài được hút vào máy rồi nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ngược lại.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Căn cứ vào số piston của máy nén khí piston mà người ta chia làm nhiều loại khác nhau như: đầu máy nén khí 1 piston, 2 piston, 3 piston… Trong đó, đầu máy nén khí 2 piston được sử dụng phổ biến cho các dòng máy nén khí như Gezmany, Kokoro, Fusheng, Puma, Palada, Hitachi…

Đầu nén khí 2 piston có cấu tạo khá phức tạp gồm các bộ phận nhỏ liên kết với nhau chặt chẽ: bộ lọc, hộp làm mát, piston 1, piston 2, hộp số, bộ phận làm mát, van, động cơ và ống dẫn khí.

Vai trò của đầu máy hơi 2 piston

bat-mi-thong-tin-quan-trong-ve-dau-may-nen-khi-2-piston-2
Cung cấp lưu lượng khí ổn định
  • Đây là linh kiện quan trọng nhất của máy nén khí.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến điện áp tiêu thụ của máy và công suất làm việc của máy nén khí.
  • Cung cấp lưu lượng khí ổn định, tần suất không khí không thay đổi.

Cách bảo dưỡng đầu máy bơm khí nén 2 piston

bat-mi-thong-tin-quan-trong-ve-dau-may-nen-khi-2-piston-3
Tahico bảo dưỡng máy nén khí cho khách

Sau khi vận hành một thời gian, đầu máy thường bị bụi bẩn bám vào hoặc hỏng các bộ phận bên trong. Hoặc cũng có thể, trong quá trình người dùng lắp đặt, di chuyển bị va đập với các yếu tố khác khiến bộ phận này bị hư hỏng.

Nếu không sớm phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ làm giảm sút năng suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Từ đó dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả, tiêu thụ nhiều điện năng, thậm chí người dùng phải mất nhiều chi phí để sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Do đó người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này, kiểm tra các linh kiện có liên quan trực tiếp đến đầu máy nén khí. Ngoài ra, cần bảo trì, bảo dưỡng đầu máy để phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố hỏng hóc phát sinh trong quá trình vận hành.

Tahico là một đơn vị cung cấp các dòng máy nén khí 2 piston như Kokoro, Gezmany… với mức giá hấp dẫn, quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua.

Hy vọng với những thông tin này người dùng có thể hiểu rõ hơn về bộ phận đầu máy bơm khí nén 2 piston ở các loại máy nén khí piston để lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.