Máy hút bụi có túi và máy hút bụi không túi nên sử dụng loại nào?

Máy hút bụi trên thị trường hiện nay đang phổ biến với loại có túi và không túi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hai loại máy hút bụi này. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại và loại nào tốt hơn nhé.

Nên chọn máy hút bụi có túi hay không túi?

Máy hút bụi dùng túi

may-hut-bui-co-tui-va-may-hut-bui-khong-tui-nen-su-dung-loai-nao
Máy hút bụi dùng túi đựng bụi
 • Loại sản phẩm này thường là dòng máy hút bụi gia đình. Máy hút bụi có túi nên sau khi sử dụng, người dùng chỉ cần lấy ra và đổ bụi trong túi đi. Túi của máy hút bụi có thể giặt để sử dụng lại hoặc thay mới.
 • Một số loại máy hút bụi có túi còn được cải tiến với nắp bụi tự động đóng khi tháo khỏi máy để ngăn ngừa bụi thoát ra ngoài, tránh tình trạng ô nhiễm.
 • Máy hút bụi có túi đựng giúp tăng hiệu quả của bộ lọc cho máy bằng cách giảm bụi, ngăn các mảnh vỡ rơi vào máy.
 • Giá thành của máy không quá cao, khoảng 2 triệu đồng nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
may-hut-bui-co-tui-va-may-hut-bui-khong-tui-nen-su-dung-loai-nao-2
Tốn chi phí thay túi đựng bụi
 • Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ mất một khoản chi phí để thay túi, đặc biệt là loại máy dùng túi bằng giấy. Nếu sử dụng túi vải thì bạn có thể tái sử dụng bằng cách giặt sạch, phơi khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy hút bụi.
 • Cần thường xuyên đổ bụi bẩn, nếu để đầy bụi sẽ lấp đường gió làm giảm hiệu suất máy, tiêu tốn nhiều điện năng.
 • Loại máy hút bụi sử dụng túi giấy sẽ không hút được vật sắc nhọn vì rất dễ thủng, vệ sinh máy rất khó khăn.

Máy hút bụi không dùng túi đựng

may-hut-bui-co-tui-va-may-hut-bui-khong-tui-nen-su-dung-loai-nao-3
Máy hút bụi không dùng túi đựng
 • Máy hút bụi không túi đựng là loại thiết bị sử dụng hộp đựng hoặc thùng chứa bụi để đựng bụi bẩn. Máy hút bụi không túi thường được sử dụng ở nhà xưởng, máy hút bụi ô tô.
 • Dòng máy hút bụi dùng cho nhà xưởng sử dụng hộp đựng bụi hay thùng chứa bụi được làm bằng nhựa hoặc inox.
 • Ưu điểm: Dễ dàng loại bỏ bụi bẩn có độ ẩm cao như bột gỗ và bụi bẩn dính nước, hoạt động khỏe hơn so với loại có túi. Loại máy hút bụi công nghiệp được trang bị thùng chứa bụi với dung tích lớn sẽ làm sạch được ở diện tích hàng nghìn m2, thích hợp sử dụng trong nhà xưởng, trạm rửa và chăm sóc xe,  bệnh viện hay các trung tâm thương mại,…
may-hut-bui-co-tui-va-may-hut-bui-khong-tui-nen-su-dung-loai-nao-4
Đổ thùng chứa khi bụi đầy
 • Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xem thùng chứa đã đầy chưa để kịp thời làm sạch. Khi thùng chứa đầy, người dùng chỉ cần tháo hộp ra, làm sạch và lắp trở lại máy.
 • Nhược điểm: Khi xả bụi có thể làm bụi bay lung tung ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Bụi bẩn đi qua ống hút dài và các bộ lọc khiến máy có tiếng ồn lớn hoặc khiến ống hút bụi bị tắc nghẽn. Bộ lọc cần được vệ sinh thường xuyên và thay thế 6 tháng/lần để không bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sức hút của máy.

Hy vọng với một số thông tin về ưu nhược điểm của máy hút bụi có túi và không có túi, bạn đọc có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tham khảo các model máy hút bụi ô tô siêu bền giá tốt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *