Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nén khí bị hao dầu

Sau khi sử dụng một thời gian lượng dầu của máy nén khí thường bị hao tổn đi nhiều, điều này sẽ làm cho máy hoạt động không được như trước. Vậy lý do gì khiến máy nén khí bị hao dầu và cách làm thế nào để khắc phục được hiện tượng này, mọi người hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân, cách khắc phục khi máy nén khí bị hao dầu

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy nén khí bị hao dầu mà khách hàng nên chú ý để quá trình sử dụng đạt được hiểu quả cao hơn.

may-nen-khi-bi-hao-dau
Nguyên nhân, cách khắc phục khi máy nén khí bị hao dầu

Sự cố ở ti tách ngoài

Một số dòng sản phẩm dùng tọc tách phía bên ngoài, nếu ti bị rỗ dầu có thể đi ra ngoài, ti bị tách làm dầu trong bồn chứa bị hết mà không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, dầu bị rò rỉ ở các bộ phận của máy bơm khí nén như van cửa hút hút, phốt… cũng gây ra hiện tượng hao dầu.

Bạn cần lưu ý nếu trong trường hợp bạn phát hiện ra nguyên nhân làm máy nén khí bị hao dầu nhưng không thể tự xử lí được hoặc không có các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp để được khắc phục kịp thời.

Lượng dầu trong bình dầu/ khoang chứa cao hơn mức cho phép

may-nen-khi-bi-hao-dau
Hình minh họa

Khi lưu lượng dầu trong bình quá nhiều, dầu sẽ bị tràn ra ngoài trong quá trình hoạt động gây thất thoát ra ngoài môi trường.

Cách khắc phục: đổ dầu theo đúng mức quy định, không đổ quá nhiều hay quá ít dầu vào trong máy nén khí.

Bộ lọc tác dầu không phù hợp, kém chất lượng

Nếu bộ phận lọc tách dầu kém chất lượng, lượng dầu sẽ thoát ra cùng khí rất lớn gây hao tốn dầu. Ngoài ra, bộ phận này thường có đường hồi dầu nên nếu sử dụng loại lọc không tương thích sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến bộ lọc. Với lọc tách dài thì đường hồi không chạm tới đáy, lọc tách quá ngắn thì khả năng bị tắc nghẽn cao.

Cách khắc phục: vệ sinh van dầu, lắp đặt đúng chiều, nên thay thế van dầu theo định kì khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Van một chiều bị tắc nghẽn hoặc lắp không đúng chiều

Van 1 chiều bị tắc nghẽn hoặc được lắp đặt không đúng thì lượng dầu sẽ đọng lại dưới đáy van, dầu không được hút và trở về đầu nén mà bị đẩy ra ngoài theo đường khí. Điều này sẽ làm cho lượng dầu bị hao hụt nghiêm trọng.

may-nen-khi-bi-hao-dau-2
Hình minh họa

Địa chỉ cung cấp các loại máy nén chính hãng, uy tín

Công ty Tahico là đơn vị có nhiều năm khinh nhiệm trong viêc cung cấp các loại máy nén khí chính hãng ra ngoài thị trường. Tahico chuyên bán máy nén khí cho tiệm rửa xe máy ô tô, các trung tâm chăm sóc xe lớn. Niều năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm của công ty đã phủ sóng khắp cả nước, mang lại cho người dùng những giải pháp tuyệt vời trong sản xuất kinh doanh.

may-nen-khi-bi-hao-dau-2
Tahico cung cấp các loại máy nén chính hãng, uy tín

Khách hàng được đảm bảo gì khi mua hàng tại Tahico

  • Mọi sản phẩm công ty cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mới 100%, nguyên tem, nguyên hộp, đủ phụ kiện, chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín.
  • Cam kết bán hàng với mức giá cạnh tranh, cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn .
  • Bảo mật thông tin khách hàng.
  • Có thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ lắp đặt, tư vấn sử dụng sản phẩm và hướng dẫn bảo hành, bảo trì thiết bị.
  • Chính sách đổi/trả hàng, bảo hành dài hạn, chu đáo và minh bạch.
  • Có sẵn sản phẩm cho khách kiểm tra, trải nghiệm thực tế.

Trên đây là một số những thông tin cụ thể về các nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng máy nén khí bị hao dầu. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy nén khí, cũng như cách khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *