Nguyên nhân máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động

Máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động là một lỗi thường xuất hiện trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến người sử dụng một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, mọi người cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân khiến máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động

nguyen-nhan-may-nen-khi-tu-ngat-khi-dang-hoat-dong-3
Kỹ thuật Tahico sửa chữa máy nén khí

Theo các chuyên gia kỹ thuật, trong quá trình sử dụng máy nén khí dù người sử dụng thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thì việc máy nén khí tự ngắt khi đang vận hành vẫn có thể xảy ra. Đây là một hiện tượng thường gặp nên để khắc phục cũng không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi người dùng trang bị đủ kiến thức và bình tĩnh để xử lý.

Dựa trên thống kê thực tế, máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động thường bắt nguồn từ 2 nguyên chính là do role và do lỗi bình chứa khí.

Máy nén khí tự ngắt do rơle

nguyen-nhan-may-nen-khi-tu-ngat-khi-dang-hoat-dong
Kiểm tra lại rơ le điện tại hộp đấu điện

Với máy nén khí, role điện là bộ phận có vai trò quan trọng giúp ngắt máy nếu áp suất bên trong bình đạt giới hạn trên và cho phép máy chạy lại nếu áp suất trong bình hạ xuống giới hạn dưới.

Hai giới hạn dưới và trên người dùng có thể điều chỉnh bằng tay được nên bạn có thể điều khiển role theo đúng công suất, nhu cầu sử dụng của máy nén khí.

Nếu máy bơm khí nén tự ngắt khi chưa chạm tới giới hạn đã đặt ra thì có thể là do sự cố trên rơle. Khi đó bạn chỉ cần kiểm tra lại rơ le điện tại hộp đấu điện, điều chỉnh bằng vít rơle tự ngắt mạch điện theo áp suất khí có trong bình nén là được.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Máy nén khí tự ngắt do lỗi trên bình khí nén

nguyen-nhan-may-nen-khi-tu-ngat-khi-dang-hoat-dong-2
Đồng hồ đo áp suất

Trong quá trình vận máy, máy nén khí hoạt động thông qua bộ phận truyền động, động năng khi đó sẽ được chuyển hóa thành năng lượng rồi cung cấp khí vào bình chứa.

Khí nén bên trong bình chứa sẽ đi qua hệ thống van, ống dẫn để cung cấp cho các thiết bị cần sử dụng như cầu nâng rửa xe, bình bọt tuyết…

Rơ le áp suất của máy được sử dụng để đo áp suất trong bình chứa khí nén, nếu mức áp suất quá cao rơ le sẽ tự ngắt mạch điện, không cho máy hoạt động.

Ngoài ra khi sử dụng, nếu bơm hơi bị rò rỉ ở các ống dẫn, van cấp khí bị lỗi hoặc đồng hồ đo áp suất hoạt động không đúng, máy hoạt động liên tục không nghỉ trong thời gian dài cũng làm máy nén khí bị ngắt hoặc.

Lỗi này cần được kiểm tra ngay, thay thế kịp thời đường ống dẫn, van cấp khí, thay đồng hồ, để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy.

Trường hợp đồng hồ đo áp suất của máy gặp sự cố cần lập tức tắt máy, mở van an toàn để xả khí ra ngoài rồi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa từng chi tiết để ngăn chặn hiện tượng máy nén khí tự ngắt tiếp tục xảy ra.

Tiệm rửa xe kinh doanh với 100 triệu
Công ty Tahico

Trên đây là một số thông tin về 2 nguyên nhân thường xuất hiện khiến máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động. Đây là những lỗi nhỏ nên mọi người có thể xử lý được ngay tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *