Những điều cần biết khi mua máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ được xem là giải pháp tốt cho những khách hàng có vốn đầu tư “eo hẹp” . Để khách hàng có thể chọn mua sản phẩm đã qua sử dụng, thanh lý đảm bảo, Tahico xin chia sẻ một số lưu ý khi đi mua bơm hơi cũ.

Máy nén khí cũ – Những lưu ý cần biết

may nen khi cu
Hình minh họa

Máy nén khí cũ còn có một số tên gọi khác là máy nén khí bãi, máy nén khí second hand, máy nén khí nghĩa địa, chúng thường được nhập từ Nhật Bản, Châu Âu về. Đây là những sản phẩm khi đã hết khấu hao hoặc đến thời kì sửa chữa lớn hoạt động kém hiệu quả, tiêu hao điện năng thì bị bỏ hoặc bán để đầu tư máy móc công nghệ mới tối ưu hơn.

Giá thành máy nén khí cũ

Giá của máy cũ chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 giá trị của máy mới. Giá thành của máy phụ thuộc vào tình trạng, nguồn cung cấp cũng như nhu cầu thị trường.

Những rủi ro khi sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng

Bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khi sử dụng máy nén khí cũ, kém chất lượng là máy thường xuyên bị hỏng hóc, phụ kiện bị lỗi, máy kêu to, bị nóng, hao dầu thậm chí phát nổ.

Máy nén khí bị nổ có sức công phá lớn giống như bom, nếu xảy ra nổ máy có thể hất vật nặng 1 tấn đi xa 200m. Với loại bình nhỏ để bơm bóng bay cũng có sức sát thương vài chục mét nếu xảy ra sự cố.

Nguyên nhân thường được xác định là do bình đã cũ, bị hoen gỉ, thân vỏ mỏng gây rò rỉ khí nén.

may nen khi cu
Hình minh họa

Lưu ý khi dùng máy bơm hơi đã qua sử dụng

Tuyệt đối không đặt máy ở những nơi có vật dễ gây cháy nổ, có nhiệt độ cao.

Lựa chọn mua những loại bình chứa khí nén đã được kiểm tra chất lượng cẩn thận, kỹ lưỡng.

Khi đi mua máy cũ nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có sự am hiểu về bình chứa máy nén khí để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bảo dưỡng và kiểm tra định kì bình chứa, nếu có hiện tượng bất thường cần lập tức dừng sử dụng, gọi ngay cho các chuyên viên kỹ thuật giải quyết để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Kinh nghiệm mua bán máy nén khí cũ giá rẻ

may nen khi cu
Hình minh họa

Trên thực tế nếu mọi người biết cách chọn mua thì vẫn có thể lựa chọn được máy nén khí cũ còn tốt.

  • Nên lựa chọn mua của những thương hiệu lớn như Gezmanym, Shark, Hitachi, Puma,  . . . vì những thương hiệu lớn thường có những quy định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm nên đảm bảo an tâm hơn.
  •  Bạn cần đánh giá máy bằng ngoại quan, đồng thời quan sát thông quá trình hoạt động của máy để biết máy có hoạt động ổn định hay không.
  • Chọn mua của những đơn vị thanh lý máy nén khí cũ uy tín hoặc chọn những người dùng sử dụng đang cần nâng cấp máy nén khí cho công việc để đảm bảo sản phẩm chất lượng mà giá lại mềm hơn.

Tuy nhiên nếu khả năng tài chính trong phạm vi cho phép mọi người nên đầu tư mua máy nén khí mới để an tâm hơn. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu như Gezmany, Kokoro… có mức giá cạnh tranh, khách hàng có thể tham khảo.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-may-nen-khi-cu
Máy nén khí Kokoro

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy nén khí cũ và những rủi ro tiềm ẩn từ vấn đề kém chất lượng và những lưu ý cần thiết khi đi mua dòng máy này. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *