Rửa xe dính đất đỏ – Giải pháp tối ưu nhất

Đất đỏ được xem là “ hung thần của xe” Vậy khi xe bị dính đất đỏ, làm thế nào có thể vệ sinh được? Cùng tham khảo nội dung chia sẻ cách rửa xe dính đất đỏ dưới đây nhé.

Rửa xe dính đất đỏ

Đất đỏ hay đất đỏ Bazan là loại đá macma được hình thành do quá trình phun trào lớp vật chất sau trong vỏ trái đất. Theo quá trình phun trào của núi lửa, các lớp vật chất được trào ra bề mặt trái đất và đông nguội hình thành nên lớp đất đỏ bazan.

rua-xe-dat-do
Hình minh họa

Theo các nhà chuyên môn, đất đỏ được chia làm 3 màu gồm đất đỏ nâu, nâu vàng và mùn vàng đỏ. Loại đất này có độ chua, độ bazo thấp, khoát sét chủ yếu là kaolinite, hạt kết tương đối bền, thoát nước nhanh. Độ ph của đất được đánh đo đạc có giá trị khoảng dưới 4.5.

Tại nước ta có khoảng 3 triệu hecta đất đỏ, và được phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên, Tây Bắc và Đông Nam Bộ. Các tỉnh có mật độ đất đỏ cao nhất là Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kon Tum, Nghệ An, Cao Bằng… Và Gia Lai là nơi có diện tích đất đỏ Bazan lớn nhất cả nước.

Đất đỏ được xem là “ hung thần” của phương tiện, cứ đến mùa mưa, đất đỏ bám dính lên phương tiện rất khó vệ sinh. Nếu không được rửa sạch, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sơn xe làm bong tróc lớp sơn xe, gây gỉ set nghiêm trọng.

rua-xe-dat-do
Hình minh họa

Rửa xe dính đất đỏ như thế nào?

Đất đỏ kết dính, bám vào xe rất chặt, do đó để vệ sinh xe cần đến những dung dịch rửa xe chuyên dụng có tính tẩy mạnh. Với những sản phẩm chuyên dụng, được sản xuất và nghiên cứu loại bỏ đất đỏ hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Hiện nay trên thị trường khách hàng có thể tìm mua loại dung dịch đậm đặc rửa xe bị dính đất đỏ tại những đơn vị chuyên cung cấp dung dịch rửa xe, thiết bị rửa xe.

Hiện chúng tôi cũng cung cấp dung dịch rửa xe dính đất đỏ như loại bột Ventek, dung dịch không chạm Ventek 75 mọi người có thể tham khảo.

Dung dịch rửa xe không chạm Ventek 75

  • Mã sản phẩm: VET75-5
  • Thương hiệu: Ventek
  • Công nghệ Ý sản xuất tại Việt Nam
  • Thể tích: 5 lít

Tỷ lệ pha dung dịch như sau:

  • Sử dụng với bình phun bọt tuyết inox, bình bọt tuyết khí nén, bình bọt tuyết cầm tay: Tỷ lệ 1:100 tức là 1 lít dung dịch dịch pha với 100 lít nước hay 100ml dung dịch pha với 1000ml (1 lít) nước.
  • Sử dụng với bình phun bọt tuyết 1 lít dùng cho máy cao áp:tỷ lệ pha sẽ là 1:8 – 1:9 tức là: 100ml dung dịch pha với 800 hoặc 900ml nước
  • Ngoài ra tùy thuộc vào các chất bẩn bám trên bề mặt xe mà các bạn pha với tỷ lệ dung dịch cho phù hợp với tình hình thực tếcủa mình, đôi khi có thể đậm đặc hơn do chất bẩn quá nhiều và bám rất chắc….
rua-xe-dat-do
Hình minh họa

Hướng dẫn cách loại bỏ đất đỏ khi xe bị dính đất

Đối với loại không chạm

Khách hàng pha dung dịch theo tỷ lệ của nhà sản xuất yêu cầu, sau đó xịt trực tiếp lên xe, để dung dịch thẩm ngấm, làm mềm đất đỏ và các vết bẩn, sau đó xả lại bằng vòi áp lực cao. Để đảm bảo xe sáng sạch hơn, mọi người có thể cọ rửa lại một lần bằng khăn lau xe.

rua-xe-dat-do
Pha dung dịch
rua-xe-dat-do
Xịt dung dịch
rua-xe-dat-do
Dung dịch loại bỏ chất bẩn
rua-xe-dat-do
Dung dịch loại bỏ chất bẩn
rua-xe-dat-do
XỊt rửa xe

Một số thông tin chia sẻ về rửa xe dính đất đỏ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *