“Mẹo nhỏ” sử dụng máy hút bụi nhà xưởng không đau lưng

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, điển hình là hiện tượng đau lưng, mỏi vai. Trong bài viết này, Tahico sẽ bật mí “mẹo” để mọi người sử dụng máy hút bụi không bị đau lưng, mỏi gối, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách

su-dung-may-hut-bui-nha-xuong
Máy hút bụi nhà xưởng

Theo các chuyên gia kĩ thuật, việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng không đúng cách sẽ làm máy dễ bị hỏng hóc và người dùng dễ mắc bệnh đau lưng, mỏi gối, nhức vai. Để tránh những ảnh hướng xấu đến sức khỏe, khi sử dụng mọi người cần lưu ý những điểm sau:

Hút bụi đúng tư thế

su-dung-may-hut-bui-nha-xuong
Hút bụi đúng tư thế

Các dòng sản phẩm máy hút bụi công nghiệp thường có thiết kế khác nhau với chiều cao tay cầm không đồng nhất nên không thể đưa ra một tư thế chuẩn khi sử dụng thiết bị này. Không những thế khi vệ sinh hút bề mặt nhà xưởng, người dùng còn phải làm sạch nhiều vị trí khác nhau như góc tẩm, gầm bàn ghế… có độ cao, tư thế luôn thay đổi… Tuy nhiên, để hạn chế sự thay đổi đột ngột cao thấp của lưng, người sử dụng nên giữ tư thế thằng, chân trước bước lên và hơi khụy xuống khi hút bụi.

Bạn nên đưa đầu hút từ xa tới gần, hạn chế tối đa xoay người và đổi hướng để không gây áp lực lên xương cột sống dễ gây đau lưng.

Khi giữ một tư thế quá lâu để hút bụi, trọng lượng sẽ dồn hết vào chân trụ làm bạn đau lưng. Do đó, khi vệ sinh cần thay đổi chân thường xuyên, cố gắng thay đổi với tư thế thoải mái nhất.

Lựa chọn giày dép thoải mái

Khi hút bụi, người dùng nên chọn một đôi giày rộng rãi, thoải mái, không nên đi giày cao gót hoặc có thiết kế không phù hợp vì khi đó bạn sẽ phải cúi nhiều hơn và dùng lực tay lớn hơn so với tư thế cơ bản để hút bụi. Điều đó sẽ khiến bạn bạn sẽ phải đối diện với nhiều cơn đau khó chịu ở lưng, vai và cánh tay.

Không hút bụi quá lâu

su-dung-may-hut-bui-nha-xuong-3
Không hút bụi quá lâu

Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng liên tục trong thời gian dài, người sử dụng sẽ gặp hiện tượng đau lưng do trọng tải cơ thể dồn xuống chân. Vì vậy, khi làm việc được 20 – 30p bạn nên dừng máy và nghỉ ngơi, vừa đỡ đau lưng và giúp cho mô tơ máy hút bụi bớt nóng.

Hy vọng với những “mẹo nhỏ” khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng bạn đọc sẽ không còn gặp phải hiện tượng đau lưng, mỏi gối nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *