Làm sao để sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước?

Theo kĩ thuật viên, lượng nước tiêu hao khi sử dụng máy rửa xe là tương đối lớn ở hầu hết các dòng máy rửa xe. Vậy làm thế nào để sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước?  tiết kiệm được chi phí rửa xe hàng ngày? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Cách sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước

Chắc hẳn mọi người đều biết không có nước thì máy rửa xe sẽ không thể hoạt động và thực hiện được chức năng phun xịt rửa xe được. Nếu các bạn sử dụng máy bơm rửa xe không đúng, không thường xuyên bảo dưỡng, để rò rỉ nước ở các đầu mối… sẽ khiến cho lượng nước sử dụng tiêu hao đi nhiều hơn. Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để hạn chế tình trạng hao hụt nước khi sử dụng máy rửa xe.

sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước
Hình minh họa

Kiểm tra thường xuyên các chi tiết máy dễ bị rò rỉ

Mọi người cần chú ý kiểm tra các đường ống, đầu bơm và các mối nối thường xuyên để tránh gặp phải những sự cố ở các chi tiết gây rò rỉ nước. Những chi tiết này của máy rửa xe dễ bị bỏng hóc và dẫn đến tiêu hao nước.

Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ

Để máy sử dụng được trơn tru, ổn định, kéo dài tuổi thọ, hạn chế hỏng học, chi phí sửa chữa máy và tiết kiệm nước thì việc bảo dưỡng máy rửa xe cần phải thực hiện thường xuyên, định kì, bạn không nên để đến lúc máy gặp sự cố mới tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng.

Điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe đúng cách

Với tất cả các dòng máy phun xịt rửa xe, mọi người cần biết cách điều chỉnh áp lực nước máy bơm rửa xe, chỉnh góc phun rửa, đầu béc phun phù hợp để nâng cao hiệu quả phun rửa, tiết kiệm lượng nước đáng kể, tiết kiệm thời gian xịt rửa mà vẫn đạt chất lượng làm sạch tốt nhất.

sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước
Hình minh họa

Tra dầu máy định kỳ

Bạn cũng cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo lượng dầu nhớt đủ để máy vận hành ổn định. Việc máy rửa xe hoạt động ổn định, công suất đạt tiêu chuẩn cũng sẽ góp phần tiết kiệm nước.

Không sử dụng máy hoạt động trong một thời gian dài

Khi sử dụng máy bơm xịt rửa xe mọi người nên để máy có khoảng nghỉ khoảng 15 phút sau khi rửa xe. Việc để máy phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài có thể làm nóng máy, giảm hiệu suất hoạt động, lực phun yếu, tốn nước hơn.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về cách sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn hạn chế những chi phí không đáng tiếc.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *