Có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động – Cần cân nhắc

Hệ thống máy rửa xe tự động ra đời mang theo sứ mệnh giảm sức người, tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn trong khi chi phí được giảm bớt. Nhưng, khách hàng có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động? Các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Lý do ra đời của hệ thống máy rửa xe tự động

Phương thức rửa xe cũ và truyền thống sử dụng nhiều sức người, mất thời gian và chi phí đắt đỏ trong khi hiệu quả làm sạch chưa chắc đảm bảo. Đối với cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, thời gian chờ đợi của khách hàng là vấn đề làm đau đầu không ít chủ đầu tư.

Có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động
Hình minh họa

Sự xuất hiện của hệ thống rửa xe tự động sẽ giải quyết được tất cả vấn đề này:

  • Tiết kiệm thời gian.
  • Tiết kiệm nhân công.
  • Tiết kiệm điện & nước.
  • Hiệu quả làm sạch toàn diện.
  • Tiết kiệm dung dịch rửa xe.
  • Giải quyết tâm lý phải chờ đợi của khách hàng.

Hệ thống rửa xe ô tô xe máy tự động có ưu điểm gì?

Khi hệ thống rửa xe tự động đưa vào vận hành, thời gian được rút lại chỉ còn là 2 – 5 phút đối với xe 2 bánh và khoảng 15 phút cho xe hơi. Trong khi phương pháp rửa xe truyền thống cần tới 5-10 phút cho xe máy và 20-30 phút cho ô tô.

Như vậy, số lượng xe mà bạn có thể phục vụ mỗi ngày là rất lớn, tạo được doanh thu cao và khách hàng không phải sốt sắng chờ đợi là một điểm cộng mà tiệm của bạn tạo dựng được trong mắt khách hàng. Chung quy lại, điểm mạnh của máy rửa xe tự động có thể tóm lược như sau:

Có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động-2
Hình minh họa
  • Tiết kiệm thời gian, sức người, không gian cho đến tìm hiểu thiết bị…
  • Dễ vận hành, quản lý, có thể tích hợp cùng nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.
  • Thu hút được đông đảo những khách hàng hiện đại, hiếu kỳ và thích sự trải nghiệm mới mẻ.
  • Thiết kế hiện đại, thẩm mỹ góp phần đẩy mạnh hình ảnh chuyên nghiệp ở tiệm rửa xe của bạn.

Liệu hệ thống máy rửa xe tự động là thiết bị hoàn hảo?

Trước tiên, chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn một sự thật, rằng: Vào những năm 2010 cho đến 2015, khá nhiều các nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn quyết định làm người tiên phong đưa hệ thống rửa xe tự động về Việt Nam. Theo đó, các chuỗi rửa xe tự động hóa thay phiên mọc lên và trở thành cơn sốt trong lĩnh vực kinh doanh rửa xe thời bấy giờ.

Tuy nhiên mọi mô hình đều tồn tại những điểm lợi và hạn chế riêng. Do đó việc thay đổi thế nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào khách hàng và định hướng kinh doanh của chủ đầu tư.

Một vài hạn chế trên máy rửa xe tự động

Đồng ý thời gian hoàn thành công việc đối với máy rửa xe tự động khá nhanh, tuy nhiên hiệu quả lại là điều nó không thể đáp ứng được. Thực tế cho thấy, những nơi bám nhiều vết bẩn hoặc tính chất bám dính phức tạp thì sau khi rửa vẫn còn. Đó là chưa kể đến những vị trí đặc thù như gầm xe, vành hay các chi tiết khác.

Chi phí đầu tư cho một hệ thống rửa xe tự động là khá lớn, nếu tính tổng chi phí đầu tư mở tiệm thì dao động từ vài trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng. Nếu nâng giá thì không có khách, mà để bằng giá rửa truyền thống thì đến bao giờ mới thu hồi được vốn và sinh lãi.

Ngoài ra, hệ thống rửa xe tự động còn chịu chi phối tác động của nhiều yếu tố khác như: nguồn điện, thợ vận hành, việc bảo dưỡng, sửa chữa, gián đoạn khi có sự cố.

Có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động
Hình minh họa

Vậy có nên đầu tư hệ thống rửa xe tự động hay không?

Trên đây là toàn bộ những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến máy rửa xe tự động. Chúng tôi tin, sau khi tham khảo, bản thân mỗi khách hàng sẽ tự nhận thức được việc có nên đầu tư chúng cho cửa hàng rửa xe của mình hay không.

Trường hợp e ngại tiệm quá tải vào những dịp cao điểm, mở cửa hàng rửa xe không chạm sẽ là một giải pháp hoàn hảo. Mô hình này có thể giải quyết mọi vấn đề từ hiệu quả công việc cho đến thời gian hoàn thành, tính chuyên nghiệp…

Sau khi tham khảo bài viết, nếu cần tư vấn, hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay cho công ty Tahico qua số: 0987 694 999 hoặc để lại lời nhắn bên dưới. Chúc quý khách hàng kinh doanh thành công!

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *