Vệ sinh kính ô tô đúng cách tránh trầy xước

Vệ sinh kính ô tô phải đúng cách, sẽ làm trẩy xước kính xe, trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ nguyên nhân làm cho kính ô tô bị bẩn, cách lau kính ô tô nhanh…mọi người cùng tham khảo.

Nguyên nhân làm cho kính ô tô bị bẩn

Theo các nhà chuyên môn, kính bị bẩn do rất nhiều nguyên nhân gây ra,có thể do điều kiện thời tiết, đặc biệt tình trạng thời tiết ở Việt Nam, kính rất dễ bị bẩn và ố mờ. Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho kính bẩn là do nguồn nước bẩn. Bởi trong nước có cặn sắt hay canxi và các tạp chất sẽ làm cho kính dễ bị mốc.

cach ve sinh kinh o to
Hình minh họa

Cách lau cửa kính ô tô nhanh và sạch

Dụng cụ để làm sạch kính xe hơi

 • Nước
 • Gạt kính ô tô
 • Khăn lau kính chuyên dụng
 • Nước lau kính

Tiến hành thực hiện

cach ve sinh kinh o to 3
Hình minh họa

Sau khi vệ sinh xe bằng các loại nước rửa xe chuyên dụng, bạn tiến hành pha nước lau kính với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Để lau kính, sử dụng khăn lau chuyên dụng nhúng vào dung dịch, sau đó lau đều bề mặt kính, những nơi vị trí bẩn nhiều.

Khách hàng cũng có thể gạt kính silicon để gạt nước và bụi bẩn xuống khỏi kính. Lưu ý là bạn nên gạt theo đường thẳng và thực hiện liên tiếp để làm sạch bề mặt kính.

Khi làm sạch bằng nước rửa kính, bạn sẽ tiến hành lau khô kính. Với lượng nước còn đọng lại trên kính, bạn sẽ dùng khăn khô để lau sạch. Sau khi lau xong, bạn sẽ cảm nhận được vẻ sáng bóng của kính ô tô như ban đầu.

cach ve sinh kinh o to 2
Hình minh họa

Một số dung dịch lau cửa kính nhanh và sạch cho ô tô

Vệ sinh kính ô tô bằng báo

Dùng tờ báo cũ đã thấm nước và có hơi ẩm để lau sạch mặt kính. Cách vệ sinh này mang lại hiệu quả khá tốt và bạn chỉ cần lau lại bằng khăn sạch.

Vệ sinh kính ô tô bằng giấm hoặc xăng

Nếu kính ô tô bị dính sơn, hãy dùng đến nguyên liệu là giấm. Bạn sẽ dùng vải nhung để thấm vào giấm trắng hoặc xăng và lau trực tiếp lên kính. Cách lau cửa kính nhanh và sạch này sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.

Acetone

Nguyên liệu này sẽ giúp mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn được làm sạch nhanh chóng. Chỉ với vài giọt dung dịch này lau lên kính, bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

Vệ sinh kính ô tô bằng rượu trắng

Sử dụng khăn lau kính chuyên dụng, thấm vào rượu và lau trực tiếp lên kính ô tô. Những vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm trên kính sẽ được lấy đi một cách nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có cho ra đời các loại dung dịch vệ sinh kính xe chuyên dụng vô cùng tiện lợi và an toàn, đảm bảo sạch và không gây hai cho kính xe, khách hàng tham khảo

>>>> Tham khảo các loại dung dịch rửa kính ô tô bán chạy nhất hiện nay

cach ve sinh kinh o to 1
Hình minh họa

Nước lau rửa kính ô tô Ventek

 • Sản phẩm được sản xuất với các thành phần chuyên dụng để lau kính xe ô tô
 • Sản phẩm có độ pH=7 nên rất an toàn cho người sử dụng.
 • Dung dịch lau kính giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn trên bề mặt kính chắn gió ô tô.
 • Dung dịch đem lại hiệu ứng Anti Rain – chống bám nước mưa.

Nước lau rửa kính cao cấp Tenzi – Glass Cleaner 700ml

Làm sạch kính xe nhanh chóng chỉ sau một lần sử dụng. Làm sạch các vết mờ, dầu mỡ, bụi khí thải, xác côn trùng và các chất bẩn cứng đầu bám dính trên bề mặt kính.

Một số lưu ý khi vệ sinh kính xe ô tô

 • Làm sạch bên ngoài trước. Ưu tiên phía ngoài của kính ô tô.
 • Sử dụng nước ấm, xà phòng để làm sạch các lưỡi gạt nước.
 • Luôn vệ sinh kính ô tô theo chuyển động tròn.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh kính xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *