Xe ô tô bị dính nhựa đường – Cách xử lý không ảnh hưởng sơn xe

5/5 - (1 bình chọn)
Xe ô tô bị dính nhựa đường phải làm như thế nào? Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để xử lý vấn đề xe hơi bị dính nhựa đường an toàn và hiệu quả nhất.

Xe ô tô bị dính nhựa đường

Xe hơi khi di chuyển qua đoạn đường mới rải nhựa hoặc chưa khô sẽ dính phải những vết bẩn nhựa đường . Chúng là những hạt li ti hoặc những vết nhỏ bám trên thân xe, gây mất thẩm mỹ và làm cả hư hỏng sơn xe. Với những chia sẻ màu tối có thể che giấu được, còn những chiếc xe màu sáng thì chúng thực sự là “thảm họa”

xe o to bi dinh nhua duong
Hình minh họa

Xe ô tô bị dính nhựa đường phải làm sao?

Khi xe hơi bị dính các vết bẩn của nhựa đường, mọi người có thể đưa đến các trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe hơi chuyên nghiệp để xử lý hoặc tham khảo một số cách làm sau

Phương pháp tẩy nhựa đường bằng xà phòng, nước nóng

Đây là cách làm truyền thống, tuy nhiên,  cách này không thực sự hiệu quả, nó chỉ đơn thuẩn loại bỏ các vết bẩn. Bên cạnh đó, nó còn gây hại cho sơn xe của bạn.

xe o to bi dinh nhua duong
Hình minh họa

Tẩy bằng Diesel

Sử dụng dầu Diesel tẩy vết nhựa đường được đánh gia tốt. Cách thực hiện, rửa sạch vị trí dính nhựa đường trên xe hơi sau đó quét dầu vào vị trí đó.

Để một lúc lâu để dầu ngấm vào vết nhựa đường, làm nhựa đường tan chảy. Tiếp đó dùng khăn lau rửa xe chuyên dụng tẩm dầu lau lại các vết nhựa đường. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành lau sạch lại vỏ xe khi đã tẩy hết nhựa đường. Giúp vỏ xe được sạch sẽ hơn.

Tẩy bằng xăng

Tẩm một lượng nhỏ xăng lên trên chiếc khăn lau mềm rồi chà lên vị trí các vết nhựa đường dính. Xăng xe là hợp chất tẩy khá tốt có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên sơn xe. Nhưng việc sử dụng xăng tẩy mạnh làm trôi, mờ lớp sơn cũ trên thân xe. Nên tốt nhất hãy hạn chế dùng xăng để tẩy rửa.

Với 2 cách trên, sẽ làm sạch được nhựa đường tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn không nên sử dụng xăng dầu để tẩy nhựa đường trên xe ô tô. Bởi xăng có thể làm bay màu sơn rất nhanh chỉ với một thao tác chậm chạp. Bạn đã khiến cho lớp sơn xe bị bay màu rồi. Chưa kể nó còn dễ dàng lan sang các khu vực khác trên chiếc xe của bạn.

xe o to bi dinh nhua duong-4
Hình minh họa

Tẩy bằng Cà na

Sử dụng các chất tẩy đánh bóng xe Cà na bôi lên các vết nhựa đường dính trên xe. Dùng thêm chiếc khăn lau mềm đánh sạch vết nhựa đường đi. Cách này cũng được đánh giá là sạch nhưng cũng làm hại đến sơn xe.

Xe ô tô là tài sản lớn, vì thế để đảm bảo xe không bị hư hại, khi dính nhựa đường, mọi người nên tham khảo thật kỹ, các phương pháp truyền thống.

Hiện nay trên thị trường có dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng, mọi người nên tham khảo để sử dụng. Một số thương hiệu hàng đầu được quan tâm là Tenzi Ba Lan, 3M…

>>>> Xem báo giá các loại dung dịch tẩy nhựa đường TỐT HÀNG ĐẦU hiện nay 

xe o to bi dinh nhua duong-4
Hình minh họa

Ưu điểm nổi bật của dung dịch tẩy nhựa đường

  • Dễ dàng tẩy rửa hoàn toàn các vết nhựa đường, vết bẩn băng keo, bê tông, phân chim trên bề mặt nhựa, sơn, kính…
  • Đảm bảo không làm phai màu sơn
  • Bảo vệ lớp sơn bóng của xe hơi hiệu quả nhất.
  • Lượng dung môi đảm bảo an toàn cháy nổ
  • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Thiết kế dạng chai xịt nên dễ dàng thao tác các vết bẩn khác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.
xe o to bi dinh nhua duong-4
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng xe ô tô bị dính nhựa đường. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.