Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần? Xem ngay

Nếu bạn muốn chăm sóc, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp thì cần biết bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần. Đây là bộ phận động cơ, là trái tim của xe ô tô, vì vậy lên cần phải biết vệ sinh đúng cách. Bạn tham khảo nội dung sau đây.

Tại sao cần vệ sinh khoang máy

bao lau ve sinh khoang may mot lan
Khoang máy xe ô tô bị bẩn

Khoang động cơ chứa động cơ và các thành phần quan trọng để đảm bảo xe vận hành và ổn định. Trong đó có những chi tiết máy dễ bị bụi bẩn hay dầu máy làm ảnh hưởng. Vòng bi có thể bị mài mòn khi cát lọt vào, hay phễu có thể bị rò rỉ.

Quá trình tản nhiệt của máy sẽ bị giảm đi khi bụi bẩn bám trên bề mặt động cơ. Giải quyết được điều này sẽ giúp máy chạy êm hơn, đỡ nhiệt hơn, nhất là vào những ngày hè nhiệt độ lên rất cao.

Vệ sinh khoang máy còn bao gồm việc bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn, khiến việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe.

Khi khoang máy sạch sẽ làm giảm khả năng chuột, côn trùng vào phá hoại và thẩm mỹ hơn.

bao lau ve sinh khoang may mot lan
Vệ sinh khoang máy

Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần?

Bạn cần phải vệ sinh khoang máy ô tô của mình định kỳ tùy theo điều kiện thời tiết, môi trường sinh sống và đặc thù công việc.

  • Với xe thường xuyên hoạt động trong điều kiện đường ướt, lầy lội thì cần vệ sinh định kỳ 2-3 tháng/ lần. Tuổi thọ động cơ sẽ giảm tuổi thọ đáng kể nếu bạn không làm như vậy.
  • Đối với môi trường đô thị, lượng bụi thấp hơn, đường đẹp hơn thì cần rửa động cơ bằng hơi nước 1-2 lần một năm. Nếu bạn có thể tự chăm sóc được thì định kỳ lau bụi động cơ 1 tháng 1 lần trong khoảng thời gian giữa những lần tổng vệ sinh động cơ hằng năm là đủ.
  • Đối với xe chạy ở những vùng có khí hậu khô cằn thường có lượng bụi bẩn nhiều hơn những vùng khác, nên vệ sinh động cơ bằng hơi nước 1 lần sau 3 tháng.

>>>> Xem thêm loại dung dịch vệ sinh khoang máy xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Cách nhận biết cần vệ sinh khoang máy

bao lau ve sinh khoang may mot lan
Khoang máy sau khi làm sạch

Nếu bạn muốn biết khoang máy của mình đến lúc cần vệ sinh chưa thì nên để ý những điều dưới đây.

  1. Nếu dầu tích tụ rất nhanh trên động cơ, đầu tiên bạn nên kiểm tra van PCV. Nếu van bị bít, áp suất trong các-te sẽ tăng gây ra rò dầu xung quanh động cơ. Khi điều này xảy ra bạn nên thay thế van PCV rồi tiến hành vệ sinh xe.
  2. Thay thế gioăng nắp quy lát, nắp van hoặc những thành phần khác có thể gây ra rò dầu. Điều này không chỉ làm sạch bụi bẩn tích tụ mà còn giúp việc chẩn đoán những vấn đề khác liên quan đến rò rỉ dầu dễ dàng hơn.
Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần
Hình minh họa

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần, và bạn cần dụng cụ rửa khoang máy ô tô. Hãy gọi hoặc để lại comment cho công ty TAHICO nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *