6 cách khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên (an toàn)

Có thể bạn rất thích mùi da mới trong cabin do chính tay mình “bóc tem”. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì họ lại không thích mùi da mới và cảm thấy khó chịu. Nếu bạn muốn khử mùi da mới xe ô tô, hãy tham khảo nội dung sau đây.

Cách khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên

Khử mùi ô tô bằng dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm có mùi thơm dễ chịu, có thể át mùi da mới, da ẩm trong xe hơi. Sử dụng dứa để khử mùi được nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện

Bạn sử dụng 1 hoặc một vài quả dứa sau đó đặt ở vị trí không bị vướng víu. Bạn để bao lâu tùy ý, nhưng nếu dứa chín quá thì cần phải thay.

cách khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên
Sử dụng lá thơm để xe

Khửi mùi xe hơi bằng lá dứa

Nếu không sử dụng quả dứa mọi người có thể sử dụng lá của loại quả này, tác dụng khử mùi của lá cũng rất tốt.

Cách làm:

Mua lá dứa, bó lại, đặt lên khay và để lên xe. Sau vài ngày mùi lá dứa át dần dần đến mùi da của ô tô, khiến không gian xế yêu dễ chịu và thoải mái hơn.

cách khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên
Sử dụng cà phê khử mùi

Khửi mùi ô tô bằng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng hút ẩm, khử mùi rất tốt, nhất là các loại cà phê đã rang khô. Ngoài ra cà phê say mịn cũng có tác dụng tương tự.

Cách làm

Sử dụng một nắm hạt cà phê hoặc cà phê say mịn gói vào túi vải, sau đó treo trong cabin.

Khử mùi ô tô bằng túi trà

Một trong những mẹo hiệu quả và toàn được các bác xế áp dụng để khử mùi là sử dụng túi trà.

Cách làm

Mua 3 túi trà khô, buộc chung với nhau và treo lên vị trí sát ghế. Khả năng hút ẩm hút mùi của trà khô sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mùi hôi da của xe bạn. Ngoài ra, có thể mua hộp trà sấy khố nguyên chất cho vào miếng vải đặt lên “xế yêu”.

cách khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên
Hình sử dụng túi trà

Khửi mùi ô tô bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu thơi trong đó, đặc tính thơm nhẹ nhàng, hút ẩm, khử mùi rất tốt.

Cách làm

Sử dụng vỏ bưởi tươi để thoáng khí trong xe, bạn đặt vị trí bất kỳ miễn là không vướng lối. Mùi bưởi theo thời gian từ 2 – 3 ngày sẽ át dần mùi da khó chịu. Lưu ý nếu vở bưởi bị hôi, mốc cần phải thay ngay.

Khử mùi ô tô bằng chanh xả

Chanh có tính acid, khả năng diệt khuẩn, tẩy mùi vượt trội, kết hợp với mùi xả thanh nhẹ sẽ giúp khử mùi da mới cho xe hiệu quả.

Cách làm

Pha nước chanh với nước sạch với tỉ lệ 1 nước chanh – 4 nước sạch, sau đó cho thêm xả đã băm nhỏ, khuấy đều. Tiếp theo hỗn hợp chanh xả vào bình phun sương và phun vào khoang xe. Chú ý tránh các vị trí có nội thất da. Sau khoảng 30 phút – 1 tiếng, mùi da khó chịu sẽ mau chóng tan biến.

Ngoài các cách khử mùi xe tự nhiên trên khách hàng có thể tham khảo các dòng dung dịch khử mùi ô tô chuyên dụng như Ventek, Sonax, Tenzi…

Cách xử lý mùi hôi khó chịu trong xe ô tô-4
Sử dụng dung dịch khử mùi trong xe ô tô Odor Off Nano

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ mùi da mới cho xe hơi. Các bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp các bạn có thời gian để thực hiện có thể mua dung dịch khử mùi về sinh nội thất ô tô sử dụng, tiện lợi hơn.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x