Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà – Hướng đi mới ngành rửa xe

Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà – phát triển thịnh hạnh tại nhiều nước trên thế giới. Hiện cũng đang được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, đặc biệt kể từ khi dịch bệnh Covid, dịch vụ này rất được chú trọng.

Dịch vụ rửa xe tại nhà – làn gió mới 

Việc chăm sóc “xế yêu” luôn là điều cần thiết và quan trọng với các chủ xe. Tuy nhiên việc thường xuyên lái xe đến các trung tâm chăm sóc xe sẽ rất mất thời gian, chưa kể nếu có tình trạng tắc đường thì khách hàng sẽ vô cùng mệt mỏi, chán nản.

Đến tiệm rửa xe, bạn sẽ phải chờ đến lượt nếu như đông khách, đợi nhân viên thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm tra, làm sạch xe.

rua xe o to tai nha
Hình minh họa

Do đó, dịch vụ rửa xe tại nhà ra đời đã trở thành đột phá mới làm hài lòng tất cả các khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ với tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe các kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để chăm sóc và vệ sinh cho “xế yêu” của bạn.

Xu hướng phát triển của dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi giải quyết được hầu hết nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này cũng tồn tại những hạn chế cần lưu ý.

Khác với các mô hình chăm sóc xe cố định có mặt bằng lớn với khả năng trang trí và thiết kế bảng hiệu, các banner quảng cáo…. Do vậy, khi phát triển dịch vụ này nhà đầu tư và chăm chút hình ảnh của chiếc xe kinh doanh dịch vụ của bạn.

rua xe o to tai nha
Hình minh họa

Bởi chiếc xe chính là hình ảnh thương hiệu cũng như là bằng chứng cho khách hàng thấy và cảm nhận thực tế về hiệu quả của các hóa chất chăm sóc xe mà bạn đang dùng.

Một chiếc xe xuống cấp  không thể nào giúp bạn có được thiện cảm với khách hàng ngay từ đầu dù bạn có thể làm dịch vụ rất chuyên nghiệp và chất lượng cao.

Cần phải được mua thiết bị, dụng cụ cầm tay cùng những đồ nghề chuyên dụng khác nhiều hơn nhằm đảm bảo có thể giải quyết tất cả nhu cầu phát sinh của khách hàng mà không rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”.

Trong nhiều trường hợp, cách khả thi nhất là nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm với các dung dịch rửa xe và nước rửa xe loại tốt theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp. Khi kết hợp với máy rửa xe áp lực cao sẽ giúp bạn làm sạch xe nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mua thiết bị rửa xe tốt được xem là một trong những đầu tư đắt giá của trung tâm chăm sóc xe lưu động.

Bởi máy phun xịt rửa xe cao áp máy hút bụi đóng vai trò nền tảng của mọi hoạt động của hình thức kinh doanh này.

Nếu như các loại máy hút bụi công nghiệp với kích thước lớn là sự lựa chọn của nhiều detailing workshop thì với dịch vụ chăm sóc xe tại nhà, các máy hút bụi cầm tay mini luôn được ưu tiên.

Khác với các trung tâm chăm sóc xe có trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng chuyên dụng, dịch vụ chăm sóc xe tại nhà luôn phải đối mặt với điều kiện làm việc thiếu sáng.

Vì thế , trang bị các đèn chiếu sáng spot light chất lượng cao là yêu cầu cơ bản giúp kỹ thuật viên có tể làm việc trong nhiều giờ.

Đèn chiếu sáng spot light với cường độ sáng từ 5000 lumen trở lên là cách mà nhiều dịch vụ chăm sóc xe tại nhà đang sử dụng.

Điểm hạn chế cần quan tâm đến

Thực tế, không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được các yêu cầu để có thể rửa xe ô tô tại nhà vì rửa xe tại nhà đòi hỏi có không gian đủ rộng, phải có nguồn điện, có bóng máy để xe, không gian phải ít bụi thì mới đảm bảo được hiệu quả của việc chăm sóc, rửa xe. Ngoài ra, chi phí cho dịch vụ rửa xe tại nhà sẽ cao hơn so với việc mang xe đến tiệm.

Đây cũng là một vấn đề mà tại thị trường Việt Nam, kinh doanh dịch vụ rửa xe tại nhà vẫn được xe là một bài toàn mở.

>>>> Tham khảo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe hơi chuyên nghiệp vốn chỉ từ 90 triệu

rua xe o to tai nha
Hình minh họa

Trên đây là một số thông tin Tahico muốn chia sẻ về dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *