Nghề Sửa Chữa Ô Tô Lương Bao Nhiêu | Cụ Thể Cho Từng Vị Trí

Nghề Sửa Chữa Ô Tô Lương Bao Nhiêu

Công nghệ ô tô đang là ngành thu hút lao động. Do có nhiều cơ hội việc làm nên ngành công nghệ ô tô đang thu hút nhiều ứng viên theo đuổi. Vậy nghề sửa chữa ô tô lương bao nhiêu? Để nắm rõ mức lương của công việc bạn hãy theo dõi bài viết Tahico dưới đây nha.

Mức lương theo kinh nghiệm của công nghệ ô tô

Mức lương nghề sửa chữa ô tô lương ở các tập đoàn công nghệ khác nhau bởi chịu tác động từ bằng cấp, trình độ, năng lực, hoàn cảnh tài chính và địa lý, năng lực đàm phán cũng có thể chịu tác động. Vì thế dưới đây là mức lương mang tính chất tham khảo, tuy nhiên cũng giúp bạn trừu tượng cơ bản về các mức lương tương đương các bậc kinh nghiệm. Từ đó bạn có thể đưa ra định hướng phát triển tốt hơn,

Cử nhân mới ra trường

Câu hỏi của đa số cử nhân mới ra trường là công nghệ kỹ thuật ô tô lương bao nhiêu. Đối với sinh viên mới ra trường thì mức lương công nghệ ô tô tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố bao gồm trình độ, bằng cấp, chuyên ngành và vị trí việc làm.

Mức lương trung bình đối với ngành công nghệ ô tô theo thống kê của trang web Careerbuilder là từ 35. 000 đến 60. 000 USD mỗi năm ở Mỹ. Tại Việt Nam, công nghệ lương bao nhiêu là chủ đề mà nhiều “kỹ sư tương lai” quan tâm. Thông thường mức lương của ngành công nghệ sẽ nằm trong khoảng 4-5 triệu đồng.

Có kinh nghiệm từ 2-3 năm

Có kinh nghiệm từ 2-3 năm
Có kinh nghiệm từ 2-3 năm

Tuỳ theo chuyên ngành, vị trí và doanh nghiệp mà giá thành dao động trong khoảng từ 8 đến 13 triệu đồng/tháng. Tính lương cao hơn có thể bắt nguồn từ những kỹ năng tốt, kinh nghiệm trước đó và thành tựu đáng kể.

Mức lương có thể cao hơn tại một số công ty và nơi có thu nhập cao hơn đối với các chuyên ngành công nghiệp ôtô. Bạn có thể đạt tới mức lương lên đến 20-30 triệu đồng cho vị trí người quản lý kỹ thuật xe hơi.

Kinh nghiệm lâu năm

Kinh nghiệm lâu năm
Kinh nghiệm lâu năm

Người có kinh nghiệm trên 5-10 năm sẽ có được khảo sát của trang web trung bình giữa các ngành công nghệ ô tô và máy móc. Thông thường người có kinh nghiệm từ 20 đến 30 triệu/tháng.

Mức lương công nghệ ô tô theo vị trí công việc

Dưới đây là mức lương từng công việc cho ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Nhân viên tư vấn dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Nhân viên tư vấn dịch vụ bảo dưỡng ô tô
Nhân viên tư vấn dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Mức lương trung bình ở vị trí này theo khảo sát của trang web trung bình đối với các nhân viên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô là khoảng 6 đến 11 triệu mỗi tháng.

Thêm vào đó, mức lương có thể dao động từ 7 đến 8 triệu mỗi tháng cũng tuỳ thuộc từng vị trí việc làm cụ thể, bao gồm người quản lý dịch vụ bảo dưỡng, kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô hoặc tư vấn kỹ thuật.

Những nhân viên có kinh nghiệm trên 5 năm và gặt hái được những thành tựu trong sự nghiệp sẽ có mức lương cao hơn, khoảng 10 đến 20 triệu mỗi tháng.

Nhân viên sửa chữa ô tô

Nhân viên sửa chữa ô tô
Nhân viên sửa chữa ô tô

Mức lương của nhân viên sửa chữa ô tô theo khảo sát trung bình là khoảng 7 đến 12 triệu/tháng. Những nhân viên có trình độ và kinh nghiệm cao hơn, cũng như có chứng chỉ hành nghề sẽ có mức lương cao hơn, khoảng 25 triệu/tháng.

So với những khu vực xung quanh thì lương của nhân viên tại những tập đoàn lớn có mức lương cao hơn.

Nhân viên cũng có khả năng nhận được lương hưu và các khoản trợ cấp khác nếu họ làm việc tại một tập đoàn lớn bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, du lịch mỗi năm.

Kỹ sư lắp ráp ô tô
Kỹ sư lắp ráp ô tô

 

Đối với kỹ sư lắp ráp ô tô, nhiều yếu tố bao gồm trình độ, kinh nghiệm, nơi làm việc và doanh nghiệp mà họ làm việc đều tuỳ thuộc vào Lương của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình của kỹ sư lắp ráp ô tô ở Việt Nam theo thông tin thị trường là khoảng 10 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Có thể thấy đây là mức lương tương đối cao so với mức trung bình của thị trường việc làm ở Việt Nam.

Tiềm năng phát triển thợ sửa chữa ô tô thị trường Việt Nam

Tiềm năng phát triển thợ sửa chữa ô tô thị trường Việt Nam
Tiềm năng phát triển thợ sửa chữa ô tô thị trường Việt Nam

Thị trường tiêu thụ ô tô tăng trưởng mạnh

Lượng người sử dụng ô tô ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây đang gia tăng nhanh chóng. Tỷ lệ sử dụng xe ô tô của Việt Nam năm 2023 theo số liệu của Tổng cục Thống kê là 63 xe trên 1. 000 người, tăng so với năm 2022 khi tỉ lệ sử dụng là 59 xe/1000 dân. Và hiện nay, tổng sản lượng sử dụng xe ô tô ở Việt Nam có tốc độ tăng trưởng 17% mỗi năm.

Mức thu nhập đang tăng cao

Nhờ thế, nghề sửa chữa ô tô đã – đang trở thành một trong những nghề có nhu cầu việc làm cao với mức thu nhập ổn định. Nhằm giải quyết việc thiếu hụt thợ sửa chữa theo nhu cầu của thị trường, thu nhập của thợ sửa chữa ô tô trong vài năm gần đây cũng đã tăng tương đối cao.

Tự kinh doanh

Người có nghề có thể thoải mái tìm kiếm việc làm tại những địa điểm sau: trung tâm bảo hành – sửa chữa ô tô, trạm bảo dưỡng ô tô, gara ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng ô tô, . . . là tiềm năng phát triển của nghề sửa chữa ô tô. Hoặc rất có thể tự thành lập tiệm sửa chữa xe hơi, gara ô tô riêng nhằm không dứt tăng trưởng nguồn thu nhập.

Liên tục phát triển và đổi mới

Liên tục phát triển và cải tiến về máy móc, trang thiết bị trong xe ô tô. Chính vì vậy mà những người theo nghề ô tô cũng phải liên tục cải tiến và phát triển giá trị cá nhân. Từ đó có thể theo kịp xu thế của thị trường để có thể phát triển hơn trong tương lai.

Nhu cầu con người

Việc sử dụng các phương tiện tăng cao đồng nghĩa với việc sử dụng số lượng phương tiện tăng theo, điển hình là ô tô. Chính vì thế mà việc bảo trì và sửa chữa ô tô là nhu cầu không thể thiếu.

Có nhiều loại hình dịch vụ sửa chữa ô tô khác nhau, từ sửa chữa đơn giản đến các lĩnh vực công nghệ cao như điện thoại và máy vi tính hoặc thậm chí là dịch vụ tư vấn, bán hàng. Mang đến nhiều lựa chọn việc làm và thu nhập.

Khả năng làm giàu của nghề sửa ô tô

Bạn có thể làm giàu từ nghề sửa chữa ô tô với những điều kiện, cơ hội đã nêu trên đây. Bạn sẽ nhận ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cùng tiềm năng làm giàu dài lâu, vững bền của nghề nghiệp này nếu bạn là người có chí hướng, có kinh nghiệm và biết tận dụng cơ hội.

Ngoài ra bạn có thể tự mở gara sửa chữa – bảo dưỡng ô tô kinh doanh độc lập và tăng thu nhập, làm giàu từ đó sau này một khi đã có kinh nghiệm và tay nghề vững vàng, có hiểu biết về kinh tế.

Còn hiện tại, bạn có thể tham gia ngày các khóa đào tạo sửa chữa ô tô ở trung tâm nổi tiếng có những kiến thức cơ bản nhất. Để được học hỏi thêm kinh nghiệm của các chuyên viên làm nghề.

Lời Kết

Như vậy, bài chia sẻ của Tahico đã mang đến cho độc giả nghề sửa chữa ô tô lương bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và thành công hơn trên con đường mình đã chọn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x