Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không ?  Giải đáp từ chuyên gia kinh tế

4/5 - (3 bình chọn)

Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không là một bài toán về kinh tế đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi tình hình dịch bệnh kéo dài, gây ra nhiều vấn đề bất cập.

Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không?

Theo các nhà chuyên môn, đánh giá về lâu về dài (5-10 năm nữa) ngành dịch vụ rửa xe vẫn không giảm nhiệt. Tại sao lại như vậy?

Theo những báo cáo mới đây, lượng phương tiện xe cô tăng lên đáng kể, đặc biệt là xe ô tô đang dần trở thành phương tiện thông dụng tại Việt Nam.

co nen mo tiem rua xe o to khong
Lượng ô tô tại Việt Nam ngày càng nhiều

Khi phương tiện xe cộ nhiều, đời sống phát triển thì nhu cầu về dịch vụ vệ sinh, chăm sóc xe ô tô cũng tăng cao.

Chính vì thế, tiềm năng về ngành dịch vụ rửa xe rất cao. Nếu biết cách đầu tư, sẽ thu nguồn lợi lớn từ loại hình dịch vụ này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định rằng, việc mở tiệm rửa xe ô tô cần phải nghiên cứu thật kĩ và tùy thuộc vào từng giai đoạn của thực tiện. Ví dụ tại thời điểm dịch bệnh kéo dài, mọi người hoạt động đời sống bị hạn chế, thì mọi người nên bình tĩnh đầu tư, dành nhiều thời gian chuẩn bị, nghiên cứu, tham khảo từ các đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Lên kế hoạch đầu tư trước khi mở tiệm rửa xe ô tô

Khi kinh doanh rửa xe hơi, khách hàng cần phải xác định được rõ điểm mạnh, điểm yếu, những thuận lợi cũng như khó khăn gặp phải.

Theo như các nhà kinh tế đó là vận dụng mô hình SWOT.

co nen mo tiem rua xe o to khong
Tiệm rửa xe ô tô truyền thống

Cần phải  nghiên cứu thị trường

Nhà đầu tư cần phải xác định đối tượng khách hàng của là ai? Nên liệt kê thông tin về loại hình kinh doanh của các tiệm khác, thời gian hoạt động, địa điểm, dịch vụ, giá cả, chất lượng, v.v. và so sánh ưu điểm và nhược điểm của bạn.…

Dự toán vốn

Xác định rõ nguồn vốn từ đâu, nguồn vốn có sẵn hoặc vay để đầu tư. Mức vốn đầu tư cho cơ sở vật chất bao nhiêu tiền, mua thiết bị máy móc rửa xe bao nhiêu…

Về mặt bằng

Nếu gia đình có mặt bằng sẽ rất tốt, còn không có mặt bằng thì phải đi thuê mặt bằng. Trong kế hoạch xác định khu vực định thuê, nguồn tìm từ người thân, môi giới hay các trao rao vặt

Lựa chọn mô hình tiệm rửa xe

Xác định rõ mô hình kinh doanh,  loại hình dịch vụ mà tiệm rửa xe của mình muốn mở ra, để đầu tư thiết bị, máy móc, thiết kế cho phù hợp, tránh dư thừa hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Dự tính rủi ro

Phần dự tính rủi ro cũng rất quan trọng. Người làm kế hoạch nên vạch ra những hướng đi trong trường hợp đáng tiếc xảy ra.

co nen mo tiem rua xe o to khong
Tiệm ô tô

Học từ những thất bại của những người đi trước

Có rất nhiều tiệm mở ra nhưng phải đóng cửa sau vài tháng hoạt động. Đừng sợ và lo lắng khi thấy tình trạng như vậy. Mà cần phải xác định nguyên nhân tại sao họ lại thất bại.

Thông thường nguyên nhân tiệm rửa xe phải đóng cửa đó là không lựa chọn được mô hình khai thác ngay từ ban đầu, dẫn đến việc đầu tư trang thiết bị không phù hợp. Không nghiên cứu kĩ thị trường khu vực, chưa tiếp cận được với đối tượng khách hàng mà tiệm mong muốn…

Do không có nguồn vốn mạnh để duy trì trong thời gian đầu ( khi điện nước tăng, nhân sự biến động, tiền mặt bằng…) dẫn đến phải đóng cửa…

Tư những thất bại của những người đi trước, nhà đầu tư có một kế hoạch tốt, có sực chuẩn bị tốt và một phương án chiến lược kinh doanh tốt, việc mở tiệm và phát triển sẽ không quá khó khăn với mọi người.

Làm kinh doanh phải tính toán ? Quyết đoán  

“Đẽo cày giữa đường” sẽ rất khó để thành công. Hiện nay trên một số diễn đàn, mạng xã hội đa phần khi ai đó có ý định đầu tư, thì đều bị nhiều người vào khuyên đừng lên mở tiệm, đừng lên nghe theo bọn bán hàng… Việc mọi người bàn ra khiến cho nhà đầu tư thường hoang mang.

Để giải đáp về vấn đề này, mọi người cần phải xem xét có tham khảo, nhưng cũng có nghiên cứu và trọn lựa.

Tại sao nhiều người mở tiệm rửa xe ô tô  thành công, giàu lên trông thấy, mở hết cửa tiệm này đến trung tâm khác… “Có gan làm giàu” có tiền bạc, có đầu óc và giám hiện thực hóa việc kinh doanh của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

co nen mo tiem rua xe o to khong
Tiệm chuyên nghiệp sử dụng cầu nâng

Thận trọng với những đơn vị set up, tư vấn bán thiết bị rửa xe, điều này nên làm không?

Bạn nên làm điều này, vì chi phí mở tiệm rửa xe ô tô không hề nhỏ, nên không thể  dễ dàng họ bán gì mua cái đó, nói cái gì nghe cái đó, đặc biệt những đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe “nghiệp dư”, làm ăn “ chộp giật”

Tuy nhiên, bạn cần phải lắng nghe chia sẻ, xin tư vấn từ họ, đặc biệt những đơn vị uy tín, tư vấn và lắp đặt nhiều công trình để được tư vấn.

Và các bạn lưu ý rằng, những rủi do trong tương lai việc tiệm phát triển hay đóng cửa không phải lỗi của người bán hàng. Họ đưa giải pháp, họ đưa lựa chọn là quyền quyết định của chính bạn.

co nen mo tiem rua xe o to khong
Bộ thiết bị rửa xe

Một số chia sẻ hi vọng quý khách hàng giải đáp Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không?. Nếu cần tư vấn hỗ trợ liên hệ công ty TAHICO.

Xem thêm  >>> Rủi do kinh doanh chăm sóc xe hơi (cần tránh)

4 thoughts on “Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không ?  Giải đáp từ chuyên gia kinh tế

  1. Phạm minh dương says:

    Mình đang dự định đầu tư tầm 200tr để mở tiệm rửa xe từ ban đầu, hiện mình chưa có kinh nghiệm gì, chưa có mặt bằng. Nơi mình ở là trung tâm của thị trấn hiện chưa có tiệm rửa xe nào quy mô cả, mong đc tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *