Rủi do kinh doanh chăm sóc xe hơi (cần tránh)

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khi thực hiện cũng đều có thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Kinh doanh chăm sóc xe cũng vậy! Nếu nhà đầu tư không kiến thức tổng quan về ngành sẽ dễ “xa chân”.Chia sẻ những Rủi do kinh doanh chăm sóc xe hơi (cần tránh)

Rủi ro kinh doanh chăm sóc xe hơi dưới góc độ đầu tư

Khi bắt đầu kinh doanh, các nhà đầu tư cần chuẩn bị một số kinh phí tối thiểu để mở 1 tiệm chăm sóc xe. Xác định được chính xác số tiền cần bỏ ra rất khó, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Một số khoản chi cơ bản phải có cho trung tâm như:

rui-ro-khi-kinh-doanh-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Chi phí xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất

Chi phí sử dụng cho hoạt động này khác, từ công đoạn thiết kế, xây dựng đến thi công và hoàn thiện, trang trí, lắp đặt hệ thống điện nước…. Đa phần các nhà đầu tư đều phỏng đoán và ước lượng để làm.

Các nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa việc cải tạo lại mặt bằng cũ và việc thuê mặt bằng trống để xây dựng mới. Hãy cân đối khả năng tài chính để quyết định, tránh việc dồn hết kinh phí vào mặt bằng mà không còn tiền cho những công đoạn khác.

Tiền thuê mặt bằng

Khi thuê mặt bằng, bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí đặt cọc cho chủ nhà, khoản tiền này chỉ được nhận lại khi bạn hết hạn hợp đồng.

Số tiền đặt cọc thường dao động từ 3-5 tháng, khoản tiền này sẽ chiếm một phần trong vốn đầu tư nên bạn đừng bỏ sót khi tính toán.

Đối với trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe có quy mô lớn bạn còn cần thêm chi phí để đăng ký kinh doanh.

rui-ro-khi-kinh-doanh-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Chi phí đầu tư trang thiết bị, hóa chất

Các nhà đầu tư thường rất băn khoăn khi lựa chọn trang thiết bị cho trung tâm, không biết nên mua loại mới hay cũ, loại công suất nào, của nhà sản xuất nào… cho phù hợp.

Bạn cần căn cứ vào quy mô của trung tâm, hình thức kinh doanh để lựa chọn trang thiết bị hợp lý nhất, tránh tình trạng lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chi phí đào tạo nhân sự

Có thể mọi người đều cho rằng việc tuyển nhân sự cho trung tâm rửa xe thì có gì khó nhưng trên thực tế đã có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Những tiệm rửa xe chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe cao cấp luôn đòi hỏi nhân sự có tay nghề, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi đó bạn cần trả cho những thợ lành nghề mức lương hợp lý để giữ chân họ.

Với những nhân sự chưa có tay nghề, họ cần từ 3 tháng đến 2 năm để thành thạo các kỹ năng ở mức độ “cao cấp”.

Lúc này, bạn sẽ mất thêm chi phí đào tạo cho nhân viên, đây có lẽ là một khoản chi phí các nhà đầu tư thường không tính đến khi mở tiệm.

Tất tần kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe ô tô được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ

rui-ro-khi-kinh-doanh-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Chi phí hoạt động thử

Có rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua giai đoạn vận hành thử mà tiến hành luôn vào hoạt động chính.

Trên thực tế, hiệu quả của việc vận hành thử trung tâm chăm sóc xe được chứng minh rõ ràng, việc này sẽ giúp nhà đầu tư kiểm tra, đánh giá được chất lượng của dịch vụ, ý kiến đóng góp của khách hàng… để có cơ hội điều chỉnh, sửa chữa những thiếu sót đang gặp phải.

Bạn không nên vì tiết kiệm mà bỏ công đoạn này vì rất có thể hậu quả của việc không vận hành thử còn lớn hơn nhiều khi bạn thực hiện nó.

Nhìn chung, các nhà đầu tư cần nhìn nhận và đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào trung tâm chăm sóc xe.

Hãy kiểm soát “túi tiền” của bạn một cách chặt chẽ, tránh tình trạng thất thoát nguồn vốn hoặc bị chiếm dụng vốn sai mục đích.

Cách tốt nhất là các nhà đầu tư nên xin khuyên từ những chuyên gia trong ngành đã có kinh nghiệm setup thành công những trung tâm chăm sóc xe từ nhỏ đến lớn khác nhau.

Một số chia sẻ về Rủi do kinh doanh chăm sóc xe hơi – nhà đầu tư cần tránh, hi vọng hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *