Thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc ô tô chuẩn nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của trung tâm chăm sóc ô tô. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư còn gặp khó khăn khí mở tiệm.

Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp thi công mặt bằng cho trung tâm chăm sóc ô tô hiệu quả nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc ô tô chuẩn nhất

Diện tích mặt bằng trung tâm chăm sóc xe 

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Bản vẽ minh họa

Để mở trung tâm chăm sóc xe ô tô thì đòi hỏi diện tích mặt bằng phải đủ rộng, có thể chứa được nhiều xe một lúc và dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra còn phải đảm bảo khu vực cho nhân viên làm việc và không gian chờ của khách hàng. Cần chú ý thiết kế lối vào không được đi ngang khu cửa để không ảnh hướng đến quá trình làm việc của nhân viên.

Hơn nữa, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khu thoát nước không ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người dân xung quanh là việc làm không được bỏ qua.

Chủ đầu tư nên chọn mặt bằng trung tâm ở khu vực giao thông thuận lợi, xe cộ đi lại nhiều, ưu tiên những khu vực đông dân cư, gần các trục đường chính, khu chung cư, nhà ở, khu hành chính, khu vu chơi giải trí…

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô

Bạn cần thiết kế đầy đủ các bộ phận tối thiểu đảm bảo cho quy trình hoạt động của trung tâm. Những bộ phận cần có ở mỗi trung tâm gồm bộ phận chăm sóc, tư vấn khách hàng, khu vực tiếp nhận xe, khu vực thực hiện các dịch vụ chăm sóc xe như: đánh bóng, phủ ceramic, vệ sinh xerửa xe, bảo dưỡng xe…, nơi bàn giao xe cho khách, khu vực thanh toán, bảo hành sản phẩm.

Căn cứ vào quy mô, diện tích mà các nhà đầu tư cần bố trí, sắp xếp các khu vực sao cho hợp lí.

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Bản vẽ minh họa

Có khả năng mở rộng mặt bằng

Hiện nay, bên cạnh những dịch vụ chính các trung tâm chăm sóc xe hơi còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ liên quan khác nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Thông thường, sau một thời gian hoạt động, khi có điều kiện, các trung tâm sẽ tiến hành mở rộng. Vì vây, khi lựa chọn mặt bằng cho trung tâm chăm sóc ô tô các chủ đầu tư cần chọn nơi thích hợp để có khả năng mở rộng trong tương lai.

Đảm bảo an toàn khi hoạt động

Yếu tố an toàn luôn được đặt ra với nhân viên và khách hàng ở trung tâm chăm sóc xe hơi. Một môi trường làm việc thuận lợi, an toàn, trang thiết bị đảm bảo chất lượng sẽ giúp đội ngũ nhân viên yên tâm làm việc.

Ngoài ra, những yêu cầu về khả năng chống ồn, chống rung, chống cháy nổ… của trung tâm cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Khi thi công mặt bằng cần đảm bảo khả năng thông gió, chiếu sáng tự nhiên. Các bộ phận sản sinh nhiều bụi, khói, hơi độc, bức xạ có hại… cần được bố trí ở khu vực riêng, xa khu dân cư.

Tận dụng không gian, diện tích mặt bằng

Nhà đầu tư cần tính toán kĩ lưỡng khi sắp xếp, bày trí trung tâm chăm sóc xe thật hợp lí để có thể tận dụng không gian, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Hình minh họa

Đảm bảo sự linh hoạt của hệ thống

Cách bày trí các bộ phận của trung tâm cần có sự linh hoạt, trong trường hợp cần thiết có thể thay đổi được và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như tốn kém thêm chi phí.

Khu vực hành lang, phòng chờ cho khách hàng nên được tận dụng để tránh lãnh phí không gian.

Để có thể sắp xếp, bố trí các bộ phận của trung tâm hợp lí, linh hoạt, các nhà đầu tư có thể tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe để được hỗ trợ.

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc x
Nhân viên Tahico tư vấn cho khách hàng

Đơn vị tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe

Khi chọn lựa đơn vị tư vấn, các nhà đầu tư cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm tư vấn uy tín, được nhiều người biết đến, có thâm niên trong lĩnh vực.
  • Lựa chọn đơn vị vừa tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe, vừa cung cấp trang thiết bị cho trung tâm để được hưởng ưu đãi, chính sách hậu mãi tốt.
  • Khi chọn đơn vị nào bạn nên xem xét đánh giá, phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ tại đơn vị đó.

Trên thị trường hiện nay, ngoài việc chuyên cung cấp trang thiết bị cho trung tâm chăm sóc xe thì Tahico còn được biết đến là một trong công ty tư vấn, set up trung tâm chăm sóc xe hàng đầu tại Việt Nam với chi nhánh tại cả 3 miền Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh…

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Công ty Tahico

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho nhà đầu tư khi thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc ô tô, hi vọng bạn đọc sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp.

thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Hình trung tâm chăm sóc xe Bắc Ninh
thi công mặt bằng trung tâm chăm sóc xe
Trung tâm chăm sóc xe Hải Dương

 

mo-trung-tam-cham-soc-xe
Tiệm ở Bến Tre
mo-trung-tam-cham-soc-xe
Tiệm ở quận 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *