Kinh nghiệm nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi

Để đáp  ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng thì việc nâng cấp, sửa sang cửa tiệm cho chuyên nghiệp, đa dạng dịch vụ hơn là điều rất cần thiết. Chia sẻ kinh nghiệm nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi.

Kinh nghiệm nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi

nang-cap-tiem-rua-xe-nen-trung-tam-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Đầu tiên, các nhà đầu tư cần đa dạng hóa các loại hình dịch vụ của cửa tiệm, đừng chỉ “chăm chăm” vào một dịch vụ duy nhất.

Tiệm rửa xe chính là bước đệm vững chắc để các nhà đầu tư định hướng và tiếp cận gần hơn với ngành chăm sóc xe hơi “siêu lợi nhuận”.

Việc tích hợp nhiều dịch vụ trong cửa tiệm vừa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng vừa giúp bạn có thêm doanh thu đáng kể.

Hầu hết mọi người sẽ chọn cơ sở có thể làm sạch, chăm sóc toàn bộ chiếc xe chứ không muốn rửa xe ở chỗ này rồi lại sang chỗ khác để làm sạch nội thất.

Vì vậy, nếu có điều kiện hãy nâng cấp tiệm rửa xe của bạn thành trung tâm chăm sóc xe hơi.

Chuẩn bị kế hoạch, chiến lược rõ ràng

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xác định, vạch ra cho cơ sở một kế hoạch, chiến lược phát triển rõ ràng để đảm bảo cửa tiệm có thể hoạt động hiệu quả, ổn định, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Để làm được điều này, bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để có được lời khuyên.

Ngoài ra, tích lũy kinh nghiệm từ những người đã có thâm niên trong nghề cũng là điều rất cần thiết.

nang-cap-tiem-rua-xe-nen-trung-tam-cham-soc-xe-hoi
Hình thiết kế trung tâm chăm sóc xe 3D

Chuẩn bị tài chính vững chắc

Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn “kha khá” nếu muốn bắt tay vào nâng cấp tiệm rửa xe. Cơ sở sẽ cần trang bị thêm các dụng cụ chăm sóc xe, trang thiết bị rửa xe, thuê thêm nhân viên, vốn đề duy trì hoạt động.

Bởi lẽ một trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ có nhiều loại dịch vụ chứ không đơn thuần là rửa xe như trước nữa.

nang-cap-tiem-rua-xe-nen-trung-tam-cham-soc-xe-hoi
Hình bảng dịch vụ

Kinh doanh thêm những loại dịch vụ nào?

Các nhà đầu tư có thể tham khảo và chọn thêm cho trung tâm mình những dịch vụ khác như dịch vụ rửa xe hơi, dịch vụ vệ sinh nội thất xe, dịch vụ vệ sinh tẩy sạch chất bẩn ngoại thất, dịch vụ vệ sinh khoang máy, dịch vụ đánh bóng hiệu chỉnh sơn ô tô, bảo dưỡng nhanh xe hơi, dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô, dịch vụ dán film, dịch cụ cách âm chống ồn….

nang-cap-tiem-rua-xe-nen-trung-tam-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Trang bị đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với các trung tâm chăm sóc xe hơi, đội ngũ nhân viên phục vụ là một yếu tố rất quan trọng. Vì sẽ thực hiện nhiều dịch vụ nên đòi hỏi nhân viên cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư cũng nên có những chính sách đãi ngộ tốt để có thể giữ chân nhân viên có tay nghề tốt.

Xây dựng chiến lược truyền thông, quảng bá dịch vụ

nang-cap-tiem-rua-xe-nen-trung-tam-cham-soc-xe-hoi
Hình minh họa

Truyền thông luôn là một vấn đề quan trọng quyết định đến sự thành công của việc kinh doanh.

Bạn nên phát triển đồng thời kênh marketing offline (như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi, tạo sự kiện rửa xe chăm sóc xe ưu đãi) và online (xây dựng fanpage, website, quảng cáo…)

Bạn có quan tâm đến cách làm marketing cho tiệm rửa xe–  trung tâm chăm sóc xe

Trên đây là một số chia sẻ chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư khi muốn nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, hi vọng sẽ hữu ích các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x