Vốn mở gara rửa xe ô tô bao nhiêu? (Giải đáp từ nhà đầu tư)

5/5 - (3 bình chọn)

Dù là mở quán rửa xe nhỏ hay một trung tâm rửa chăm sóc xe thì câu hỏi đặt ra lớn nhất cho nhà đầu tư. Vậy vốn mở gara rửa xe ô tô bao nhiêu tiền?  Chi phí mở gara rửa xe ô tô bao nhiêu tiền?Tham khảo nội dung bài viết.

Vốn mở gara rửa xe ô tô bao nhiêu?

Chi phí mở gara rửa xe ô tô sẽ không có cố định ở một mức nào mà phụ thuộc vào các yếu tố như tiền thuê mặt bằng, thiết kế cơ sở hạ tầng cho gara rửa xe ô tô, chi phí thuê nhân công, phí đầu tư thiết bị máy móc, vốn duy trì tiệm và một số khoản chi khác về marketing, quảng cáo….

Thông thường để 1 gara ô tô rửa xe kết hợp với chăm sóc xe dao động từ khoảng 200 triệu đến 5 trăm triệu.

von mo gara rua xe
Hình minh họa

Tiền thuê mặt bằng

Nếu gia đình bạn có mặt bằng thì rất tốt. Còn không phải chuẩn bị vốn. Vốn để thuê mặt bằng là vốn bắt buộc phải có nếu bạn muốn mở gara rửa xe ô tô.

Nhà đầu tư cần xem xét vị trí thuê và diện tích cần sử dụng là bao nhiêu cho hợp lý với quy mô của bạn nhất tránh gây lãng phí nguồn vốn.

Theo kinh nghiệm khảo sát thị trường của chúng tôi thì phần lớn dân cư tập trung ở ven trung tâm thành phố.

Vì thế , khi đầu tư bạn nên xem xét thuê mặt bằng ở vùng ven, thoáng rộng để có được lượng khách hàng tiềm năng và chi phí bạn cần bỏ ra cũng rẻ hơn rất nhiều nếu bạn phải thuê ở ngay trung tâm thành phố.

Tùy theo khu vực mà giá cả khác nhau, diện tích có thể là 50m2 đến 100m2 giá khoảng 10 triệu đồng 1 tháng.

von mo gara rua xe
Hình minh họa

Chi phí cho việc thiết kế cơ sở hạ tầng

Việc thiết kế cơ sở hạ tầng cho gara rửa xe phức tạp hơn so với tiệm rửa xe nhỏ. Mọi người phải xem xét hệ thống điện nước, thiết bị rửa xe, vị trí khu vực.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì việc thiết kế cơ sở hạ tầng khoảng từ 200-300 triệu đổ lên. Gara rửa xe ô tô phải cần đến nguồn điện 3 pha, chi phí bỏ ra khoảng 5-10 triệu đồng.

Chi phí nhân công

Thợ rửa xe, quản lý… là những người ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh, quyết định không nhỏ đến hoạt động, phát triển của gara. Do đó kinh phí chi trả cho nhân công phải hợp lý, để thợ gắn bó lây dài. Khi thuê nhân công cần xem xét trình độ tay nghề, phẩm chất đạo đức để có thể đưa ra mức lương hợp lý nhất cho họ.

Theo mức lương trung bình trả cho thợ rửa xe hiện nay khoảng 5-6 triệu 1 tháng, còn thợ có tay nghề cao, thâm niên lâu năm khoảng từ 8-10 triệu. Bạn thử tính xem bạn định thuê bao nhiêu nhân viên thì hãy nhân với con số này lên là được rồi.

Chi phí đầu tư cho trang thiết bị trong tiệm

Nhà đầu tư muốn xây dựng một quy mô chuyên nghiệp, hướng đến những người có điều kiện, thu nhập khá thì nên đầu tư bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp ( cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, bình bọt tuyết, máy hút nhớt….dung dịch, khăn lau, súng…)  Chi phí đầu tư khoảng 130-150 triệu.

von mo gara rua xe
Hình minh họa

Các chi phí khác

Chi phí làm giấy phép kinh doanh ( khoảng 3 đến 4 triệu) chi phí dự trù và chi phí rủi ro…

Khi bắt đầu kinh doanh thì mỗi đơn vị phải mất 1 đến 3 tháng đầu để công việc ổn định, cần có chi phí dự trù.

Bên cạnh đó, trong kinh doanh rủi ro là điều không ai muốn những cũng khó tránh được do đó hay cân nhắc dành riêng 1 khoản vốn rủi ro riêng.

Cập nhật chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô kinh phí chỉ từ 90 – Bạn có quan tâm

Trên đây là thông tin về  chi phí mở gara rửa xe ô tô, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể lập ra được bảng chi phí cần chi để mở gara rửa xe kinh doanh.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.