3 vấn đề khi mở tiệm rửa xe xe máy ô tô – Khách băn khoăn

5/5 - (3 bình chọn)

3 vấn đề khi mở tiệm rửa xe xe máy ô tô – Khách băn khoăn nhiều hiện nay khi mở tiêm rửa xemở tiệm rửa xe có cần cầu nâng không?, Mở tiệm rửa xe cần máy nén khí công suất bao nhiêu?, có cần dùng nguồn điện 3 pha không? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp nhưng thắc mắc này.

Vấn đề khi mở tiệm rửa xe xe máy ô tô

Mở tiệm rửa xe có cần cầu nâng không?

Cầu nâng không phải là yếu tố bắt buộc khi mở tiệm rửa xe nhưng nếu có nó thì hiệu quả hoạt động của cửa tiệm sẽ cao hơn, chuyên nghiệp hơn.

Cầu nâng giúp việc vsinh khung gầm xe dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể làm thêm dịch vụ khác thay vì sử dụng cầu bê tông, khung sắt. Cầu nâng được coi là một “điểm cộng” khi đánh giá tiệm rửa xe.

3 vấn đề khi mở tiệm rửa xe xe máy ô tô
Cầu nâng rửa xe Shark

Tiệm rửa xe cần máy nén khí có công suất bao nhiêu?

Mọi người cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng khí nén, quy mô cửa tiệm, tiệm có sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe không để lựa chọn công suất máy bơm nén khí phù hợp nhất.

Tuy nhiên nếu bạn có sử dụng cầu nâng 1 trụ thì  cần đảm bảo thể tích bình của máy bơm khí nén đạt 250 lít trở lên, áp lực khí nén từ 12kg/cm2 trở lên, áp lực quá yếu sẽ không nâng được những loại xe có tải trọng lớn như xe ben….

3 vấn đề khi mở tiệm rửa xe xe máy ô tô-1
Máy nén khí

Mở tiệm rửa xe có cần dùng nguồn điện 3 pha không?

Cách tốt nhất là các chủ tiệm nên sử dụng nguồn điện 3 pha trong hoạt động rửa xe để đảm bảo hiệu quả, sự an toàn khi làm việc. Máy nén khí, máy rửa xe… sử dụng nguồn điện 3 pha sẽ đạt công suất ổn định hơn dòng điện 1 pha.

Nguồn điện 1 pha có rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tiệm rửa xe khi điện áp không ổn định, lúc 190, 200, 210, 220v…Với dòng điện này tuổi thọ của trang thiết bị trong tiệm cũng bị giảm sút đáng kể.

Dòng điện 3 pha là loại điện kinh doanh nên không bị đẩy giá như dòng điện 1 pha dù bạn dùng ít hay nhiều? Bạn cần lưu ý, để đăng ký sử dụng dòng điện 3 pha cần có: Giấy phép kinh doanh, giấy tờ nhà (hợp đồng thuê nhà), giấy xin phép cấp điện của sở điện lực mỗi tỉnh.

Trong trường hợp bạn không thể xin được điện 3 pha hoặc chi phí quá cao thì bạn vẫn có thể hoạt động bình thường dưới dòng điện 1 pha. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sự ổn định, dây nguồn và dây từ tủ điện đến các thiết bị phải là loại có lõi từ 6.0 trở lên và điện áp khu vực đó phải ổn định hoặc sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ như bộ ổn áp.

van-de-khi-mo-tiem-rua-xe-may-o-to
Hình minh họa

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về những vấn đề gặp phải của khách hàng khi mở tiệm rửa xe, hi vọng bạn đọc đã có cho mình những sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *