Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải cho tiệm rửa xe

Xử lý nước thải cho tiệm rửa xe là vấn đề quan trọng với mỗi cửa tiệm rửa xe bởi nước thải từ hoạt động rửa xe chứa nhiều loại hóa chất, dầu nhớt… nên nếu không có cách xử lý tốt, chúng sẽ gây ô nhiễm môi trường, thậm chí là nguy hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng trong vấn đề xử lý nước thải của tiệm rửa xe.

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải cho tiệm rửa xe

Hậu quả khi xả trực tiếp chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

Trung bình một ngày mỗi cửa hàng rửa xe sẽ thải ra từ  5 -20 m3. Trong nước thải từ hoạt động này có rất nhiều hóa chất nguy hiểm gây ôm nhiễm môi trường như chất tẩy rửa, xà phòng, chất tạo bọt, dung môi, dầu nhớt, cặn bẩn từ bánh xe, gầm xe, các chất rắn bị bong ra, rửa trôi trong quá trình đánh bóng, phủ ceramic…

Các loại chất thải này nếu không được xử lý mà trực tiếp xả thải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống thoát nước của tiệm rồi lan rộng ra môi trường nước của mọi người…. Khi đó không chỉ nguồn nước mà không khí, môi trường sống xung quanh cũng bị phá hủy.

xu-ly-nuoc-thai-cho-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Một trong những điều kiện để các trung tâm chăm sóc xe được cấp phép hoạt động là phải thực hiện đầy đủ các loại thủ tục, giấy tờ, vấn đề pháp lý, trong đó có giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường do Sở Tài nguyên môi trường cấp.

Do đó, để công việc làm ăn được “thuận buồm xuôi gió”, chủ đầu tư cần quan tâm đạc biệt đến việc thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải.

Quy trình lọc nước thải mẫu

Một quy trình lọc nước thải chuẩn sẽ có phần lược rác, tách cặn dầu, bể điều hòa, thiết bị trộn, bể phản ứng, bế lắng, bển lọc áp lực và bể khử trùng. Với quy trình này nước thải khi xả ra môi trường đã đảm bảo các điều kiện về tính an toàn.

xu-ly-nuoc-thai-cho-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Để đảm bảo hệ thống xử lý nước thải đạt chất lượng, hoạt động của cửa tiệm được suôn sẻ thì ngay từ ban đầu, các nhà đầu tư cần được tư vấn và lắp đặt cẩn thận, kĩ lưỡng.

Hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn cần có:

  • Chi phí đầu tư phù hợp với mô hình kinh doanh.
  • Dễ dàng hoạt động và quản lý.
  • Sử dụng ít hoá chất độc hại, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe.
  • Dễ dàng bảo trì, lắp đặt mở rộng về sau.
  • Cần sử dụng ít thiết bị điện.
  • Có thể tự động hoá quá trình vận hành.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường.
  • Đảm bảo tính linh động.
xử lý nước thải cho tiệm rửa xe
Hình minh họa

Các nhà đầu tư nên đến các cơ sở chuyên về xử lý nước thải tiệm rửa xe để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc xử lý nước thải cho tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe ô tô, hi vọng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x