Hệ thống máy rửa xe tự động – Có nên đầu tư hay không?

Hệ thống máy rửa xe tự động – Dây chuyền máy rửa xe tự động là cải tiến tuyệt vời trong ngành công nghiệp rửa xe. Mô hình hiện được các nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, do chi phí đầu tư lớn và còn tương đối xa lạ, nên khách hàng thường băn khoăn không biết có nên đầu tư máy rửa xe tự động hay không. Và để đầu tư máy rửa xe tự động cần bao nhiêu vốn, có tốn nhiều tiền không?…

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về loại hình rửa xe này, mọi người tham khảo nhé!

Dây chuyền rửa xe tự động là gì?

Đây là loại rửa xe hiện đại, không cần sử dụng sức người. Ở dây chuyền hoạt động mọi công đoạn rửa xe từ xịt nước, phun bọt tuyết, đánh rửa, xì khô đều được máy móc thực hiện.

Ứng dụng mô hình này, không cần dùng đến nhiều nhân lực, mỗi tiệm chỉ cần 1-2 nhân lực kiểm soát quá trình vận hành của dây chuyền, xử lý nếu có sự cố.

Rửa xe bằng hệ thống tự động, thời gian rửa một chiếc xe cũng được rút ngắn hơn nhiều lần so với việc xịt rửa truyền thống.

Mở tiệm rửa xe tự động, khách hàng cảm nhận được tính tiện lợi, nhanh chóng mà còn giúp tiệm rửa xe thu hút được nhiều khách hàng hơn, các hoạt động rửa xe diễn ra liên tục, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lý do mà rửa xe tự động thu hút được một bộ phận nhà đầu tư

máy rửa xe tự động
Hệ thống phun xịt rửa xe

Hiệu suất lao động cao

Mọi công đoạn rửa xe từ việc rửa bọt tuyết, xịt rửa… đểu sử dụng sức người, tốn tối thiểu 20 phút mới xong 1 xe.  Còn rửa xe tự động thì không tốn sức người mà thời gian chỉ khoảng 5 – 7 phút/ 1 xe.

Đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe

Sử dụng máy rửa xe tự động,  chất lượng rửa xe đồng đều, đảm bảo hơn. Khắc phục một số yếu điểm so với phương pháp truyền thống như nhân công, thời gian, thời tiết…

Tiết kiệm được chi phí về nhân lực

Mô hình này, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực hàng tháng. Thời gian rửa xe nhanh chóng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.

Giá máy rửa xe tự động bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu tư máy rửa xe tự động khá cao,  khoảng vài trăm đến vài tỷ đồng. Giá của máy rửa xe tự động khoảng vài trăm triệu, ví dụ như máy rửa xe tự động Schumax của Ấn Độ có mức giá khoảng trên dưới 300 triệu, máy rửa xe tự động dạng dây chuyền thì có mức vốn đầu tư phải khoảng trên 1 tỷ.

Do chi phí cao, do đó các nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ trước khi quyết định đầu tư.

Một vài lưu ý cho nhà đầu tư

  • Với dây chuyền rửa xe tự động việc đầu tư cho đội ngũ kỹ thuật viên vận hành rất cao, và yêu cầu có nhiều kinh nghiệm.
  • Đánh giá hiệu quả làm sạch đói với loại thiết bị này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn bởi những phản hồi không mấy tích cực từ phía khách hàng cũng như nhà đầu tư
  • Máy rửa tự động chỉ rửa vỏ, không thể vệ sinh nội thất và khoang máy – Trong khi 02 dịch vụ này khá Hot và đem lại nguồn thu cực lớn cho anh em làm nghề.
  • Chi phí đầu tư lớn đồng nghĩa rủi ro cũng cao và thời gian thu hồi vốn khá lâu
máy rửa xe tự động
Hình minh họa

Các loại hệ thống máy rửa xe tự động đang được bán

Máy rửa xe tự động Schumax – Ấn Độ

Mức chi phí bỏ để mua máy rửa xe ô tô, xe máy tự động loại này khoảng trên 300 triệu. Đây dây chuyền được nhiều khách hàng quan tâm.

Hệ thống tự động kiểu dùng vòi phun áp lực

Hệ thống rửa xe tự động này gồm các vòi phun áp lực ở 2 bên trụ và các vòi phun áp lực ở phía trên hệ thống. Hệ thống này có nhiều model với các option khác nhau.

Với yêu cầu về mặt bằng lắp đặt không cao thông thường: DxR: 10×4,5m là bạn có thể lắp được hệ thống này. Chỉ cần đang sở hữu mặt bằng tầm 7-8m các bạn đã có thể sử dụng và lắp đặt hệ thống này rồi đó.

Thường 1 hệ thống rửa ô tô này đầy đủ option bao gồm: hệ thống vòi phun áp lực, hệ thống phun bọt tuyết, hệ thống sấy khô, hệ thống xịt gầm.

máy rửa xe tự động
Hình máy rửa xe máy tự động

Máy rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền

Nếu lắp đặt hệ thống này, thì lượng xe mỗi ngày phải nhiều, và mặt bằng đủ dài từ 12m trở lên để có thể lắp đặt hệ thống này. Hệ thống rửa xe tự động này có thể rửa tới 480 xe/8h.

Hệ thống được thiết kế dạng nhà ống và các ray chạy khi xe vào.Hệ thống có thể từ 7 – 9 chổi lô nên khi xe đi vào và ra thì được rửa sạch một cách hoàn toàn, nhanh chóng

Vốn đầu tư cho dây chuyền này trên dưới 1tỷ.

Có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động không?

Nếu khu vực kinh doanh khách hàng đông, tiềm năng lớn, khách hàng có điều kiện về chi phí đầu tư, mặt bằng… thì có thể mở mô hình rửa xe hiện đại, dây chuyền tự động. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kĩ vì chi phí đầu tư rất lớn, khả năng xoay vòng vốn không nhanh.

Thực tế những mô hình rửa xe truyền thống hiện vẫn đang phát triển rất tốt và đem lại thu nhập cao. Nếu các chủ đầu tư có giới hạn về vốn có thể tham khảo những các hình thức rửa xe truyền thống kết hợp với nhiều loại hình dịch vụ.

Một số  thông tin về hệ thống rửa xe tự động. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *