Chỉnh áp suất máy rửa xe ĐÚNG KĨ THUẬT

Người sử dụng máy rửa xe không phải ai cũng biết mỗi máy đều có một giới hạn áp suất nhất định và làm sao để điều chỉnh nó chính xác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh áp suất máy rửa xe đúng chuẩn, mọi người tham khảo.

Chỉnh áp suất máy rửa xe ĐÚNG KĨ THUẬT

Máy rửa xe có thông số áp suất, áp suất đó chính là áp suất Max, việc để máy làm việc với áp lực max trong suốt một thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm. Vì vậy, bạn phải thận trọng và điều chỉnh áp suất phù hợp, nếu không, bạn có thể sẽ làm hỏng máy rửa xe hoặc thậm chí chiếc xe của mình.

Một số cách chỉnh áp suất máy bơm rửa xe

Chỉnh áp suất máy rửa xe
Hình minh họa

Chỉnh áp suất máy phun rửa xe trên thân máy

Hầu hết máy rửa xe hiện nay đều được trang bị đồng hồ đo áp lực nước, van chỉnh áp suất nên rất dễ dàng quan sát và điều khiển.

Núm vặn chỉnh áp suất có hai chiều, một chiều tăng (+) và một chiều giảm (-) ngoài ra còn có đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được để điều chỉnh phù hợp.

Cần xem xét thông số quy định trên máy rửa xe, để máy móc hoạt động ổn định và tăng độ bền cho máy bạn cần chỉnh máy đạt 70% áp suất max. Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm để áp suất dao động từ 60 – 70 bar (870 – 1015PSI).

Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar (1160 – 1300 PSI). Với các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar (1400 PSI).

Chỉnh áp suất máy rửa xe-1
Hình minh họa

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực bằng béc phun

Máy rửa xe cao áp có 4 béc phun gồm: 0o, 15o, 25o, 40o.

  • 0 độ: thường dùng với xịt rửa gầm xe, không nên dùng để rửa bề mặt xe và xe máy, vì tia nước này phun mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng,
  • 15 độ: loại này tạo tia nước hình quạt, áp lực này giúp đánh bay các vết bụi bẩn mà không gây tình trạng xước hay hỏng xe.
  • 25 độ: có thể làm ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh nên có thể rửa sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe.
  • 40 độ: có áp lực yếu nhất, được sử dụng để rửa trôi bọt xà phòng và bụi bẩn còn lại bám trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.

Bạn nên lưu ý sau khi sử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ qua cho xe mới sử dụng đến béc 15 độ vì béc 15 độ áp lực khá mạnh, nếu dùng để xịt rửa xe từ đầu thì những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các viết xước.

may-rua-xe-day-dai
Các loại đầu béc

Điều chỉnh áp suất máy bơm rửa xe cao áp bằng khoảng cách rửa xe

Một cách khác để điều chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản hơn là điều chỉnh khoảng cách phun sao cho hợp lý.

Bạn chỉ điều chỉnh theo đúng quy tắc: Lại gần nếu muốn tăng áp, cách xa nếu muốn giảm áp lực tới bề mặt của xe.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe bằng súng phun

Đây là phương pháp ít được sử dụng, thường dành riêng cho các loại máy rửa xe mini nhưng lại không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực cùng núm vặn.

Bạn cần điều chỉnh lại áp suất của máy bằng súng phun để phù hợp với mục đích sử dụng.

huong-dan-chinh-ap-suat-may-rua-xe
Hình minh họa

Một số lưu ý khi điều chỉnh áp lực máy rửa xe

  • Nguồn nước phải ổn định
  • Các loại xe cơ giới hạng nặng thì áp lực cần là 100-130 bar
  • Xe máy cần áp lực 60-80 bar
  • Vệ sinh sàn nhà xưởng, công nghiệp cần áp lực cao
  • Với sàn gỗ hay các bề mặt nhựa bạn nên thử trước ở một diện tích nhỏ để biết được áp lực phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm các cách để điều chỉnh áp suất máy rửa xe. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ đến công ty TAHICO để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *