Máy rửa xe bị nóng – Không xử lý gây hệ lụy xấu

Trong quá trình sử dụng, nếu máy rửa xe bị nóng, quý khách hàng cần nhanh chóng ngưng sử dụng và có biện pháp khắc phục sớm để tránh những rủi do đáng tiếc.

Máy rửa xe bị nóng – Không xử lý gây hệ lụy xấu

Máy rửa xe là thiết bị được dùng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp , trong gia đình và nhiều dây chuyền sản xuất hiện nay.

Khi chế tạo sản xuất, các nhà nghiên cứu đã nghĩ tới những vấn đề về sự nóng lên của thiết bị rửa xe khi hoạt động lâu dài và liên tục.

Trên thực tế, mỗi dòng máy rửa xe sẽ được thiết lập chế độ cho phép định mức nhiệt độ cao nhất định.

may rua xe bi nong
Hình minh họa

 

Nhưng nếu máy phun rửa xe không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ hoặc hoạt động liên tục thì rất dễ dẫn tới tình trạng nóng lên quá mức. Từ đó dẫn đến

  • Máy xịt rửa xe sẽ bị dừng đột ngột.
  • Gây ra chập cháy máy
  • Gây nguy hại đến sự an toàn của người sử dụng.
  • Nguồn điện áp nối với thiết bị cũng bị ảnh hưởng.
  • Các chi tiết máy sẽ bị phá hủy dần.
  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Để có biện pháp xử lý kịp thời mọi người cần phải xác định rõ nguyên nhân tại sao máy bị nóng . Khi thấy máy bị nóng, mọi người đầu tiên cho máy ngưng sử dụng.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nóng máy phải kể đến:

Nguồn điện áp sử dụng cho máy xịt rửa xe lớn

Nguyên nhân này phổ biến thường gặp. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần sử dụng nguồn điện đúng theo thông số của nhà sản xuất đưa ra và nguồn điện sử dụng có công suất tương đương nhau, sẽ làm cho thiết bị hoạt động bình thường trong khoảng thời gian dài và hạn chế tối đa sự cố xảy ra.

Người dùng sử dụng máy phun rửa xe trong một khoảng thời gian dài liên tục.

Khi bạn sử dụng thiết bị một thời gian liên tục thì sẽ khiến cho các bộ phận của máy rửa xe bị nóng lên. Do đó, khi sử dụng máy phun rửa xe thì người dùng cần chú ý để thiết bị dừng nghỉ khoảng 5 – 10 phút sau khi máy hoạt động một khoảng thời gian liên tục.

may rua xe bi nong
Hình minh họa

Dây dẫn nước quá dài.

Khi dùng dây dẫn nước thì thiết bị sẽ phải hoạt động với công suất nhiều, lâu hơn để chuyển tải nước từ máy đến đầu phun nước.

Khi đó, máy rửa xe sẽ bị nóng lên.

Biện pháp khắc phục: Cần chuẩn bị dây dẫn nước có chiều dài vừa đủ để thiết bị rửa xe không bị nóng.

Máy có động cơ quấn bằng dây nhôm

Nhôm có khả năng chịu nhiệt lượng kém nên người dùng sử dụng thiết bị rửa xe trong thời gian dài thì nhiệt độ của động cơ sẽ tăng lên và làm cho máy nóng lên trong quá trình hoạt động.

Biện pháp khắc phục: Đối với trường hợp này thì bạn cần chỉ cần chọn loại máy móc có động cơ được quấn bằng dây đồng với khả năng chịu nhiệt tốt và làm tăng tuổi thọ của máy phun rửa xe.

Sử dụng máy xịt rửa xe kém chất lượng

Máy kém chất lượng, không đảm bảo các thông số kỹ thuật, sẽ dễ bị nóng sau thời gian ngắn hoạt động. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ để mua được máy xịt rửa xe chính hãng để hạn chế những sự cố xảy ra, đặc biệt máy bị nóng để an toàn trong quá trình làm việc.

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng máy rửa xe bị nóng, cách khắc phục, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *