Máy rửa xe bị yếu – Hướng xử lý nhanh

Khi máy rửa bị yếu xử lý như thế nào? Cùng tham khảo chia sẻ từ chuyên viên kĩ thuật Tahico.

Máy rửa xe bị yếu do đâu?

Theo các chuyên viên kĩ thuật, máy rửa xe cao áp hay máy bơm rửa xe mini bị yếu, mọi người cần chú ý quan sát, kiểm tra tất cả các chi tiết máy từ đó có hướng xử lý phù hợp.

Nguồn nước dùng cho máy bơm xịt rửa xe

Nguyên nhân này khá phổ biến, do nhiều nơi sử dụng nước giếng, nước ao hồ… để rửa xe. Nguồn nước không đảm bảo, sau một thời gian sử dủng các cạn bẩn sẽ bị bám vào đường ống, hình thành rêu gây tắc nghẽn, nhiều trường hợp tắc cả súng xịt.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Hướng xử lý: Sử dụng nguồn nước sạch, không nên sử dụng nguồn nước nhiễm hóa chất, nước bẩn, nước không đảm bảo vệ sinh….tốt nhất sử dụng nước máy.

may rua xe bi yeu
Hình minh họa

Rỉ nước tại khớp nối

Sau thời gian sử dụng,  nếu không được bảo dưỡng máy rửa xe, khớp nối có thể bị nứt ra, làm ảnh hưởng đến khả năng phun nước của máy xịt rửa xe.

Hướng xử lý : Nên vặn chặt lại khớp nối khi bộ phận này có biểu hiện bị rỉ nước và cần thiết có thể quấn thêm băng keo cho chắc chắn hơn.

Xi lanh không được vệ sinh

Đầu bơm của máy bơm rửa xe làm bằng gốm nên khi để lâu không vệ sinh sẽ bị tắc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống.

Hướng xử lý: Phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, thay dầu thường xuyên để động cơ hoạt động tốt.

Đường dây nước quá dài

may-rua-xe-bi-yeu
Hình minh họa

Đường dây nước quá dài sẽ khiến cho máy bị yếu đi. Đây được xem là nguyên nhân thường gặp.

Khắc phục: Nên sử dụng đường dây nước phù hợp không nên sử dụng dây quá dài.

Do mất lò xo trong nút chỉnh áp.

Khắc phục: Thay thế lò xo mới nhưng phải đảm bảo về mặt chất lượng của lò xo được thay. Vặn núm chỉnh áp ra và lắp lò xo vào. Cần dùng hàng chính hãng, có kích cỡ tương ứng, dành riêng cho máy của bạn.

Máy rửa xe kém chất lượng

may-rua-xe-bi-yeu-2
Hình minh họa

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

Hướng xử lý: mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân tình trạng máy rửa xe bị yếu và hướng xử lý, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *