Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe mini bị rò điện

Sau một thời gian dài sử dụng máy rửa xe của bạn dù tốt đến đâu cũng không tránh khỏi những sự cố nhỏ phát sinh, trong đó lỗi máy rửa xe mini bị rò điện thường xảy ra nhất. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng đó như thế nào?? Tham khảo ngay những chia sẻ của Tahico nhé!

Những nguyên nhân máy rửa xe mini bị rò điện

may-rua-xe-mini-bi-ro-dien
Máy rửa xe mini bị rò điện

Máy rửa xe bị rò điện do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có những lý do phổ biến sau:

  • Máy đã sử dụng rất lâu và quá cũ, xuất hiện các vết vỡ, nứt trên đầu máy
  • Phích cắm không chặt xảy ra nghẹt điện lâu dần máy bị rò điện.
  • Nguồn điện cấp không phù hợp, không đủ cấp với công suất hoạt động của máy
  • Nguồn nước cấp, áp lực nước yếu không đủ cho quá trình máy vận hành hoặc do bị tắc vòi nước.
  • Trong quá trình sử dụng máy rửa xe hút phải quá nhiều bụi bẩn, rong rêu bám trong nước nhưng lâu ngày không được vệ sinh
  • Vị trí đặt máy không cân bằng.
  • Bị lệch buli

Giải pháp xử lý sự cố máy bơm rửa xe mini bị rò điện 

Máy rửa xe mini bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, hậu quả nguy hiểm nhất là mất cả tính mạng nên khi sử dụng máy bơm rửa xe gặp phải lỗi kỹ thuật cần tiến hành xử lý ngay.

Thay mới máy rửa xe kém chất lượng

may-rua-xe-mini-bi-ro-dien-2
Máy rửa xe mini Kokoro

Nhiều trường hợp máy rửa xe mini bị rò điện là do máy quá cũ, không đảm bảo chất lượng gây nên hiện tượng bị giật trong quá trình vận hành của máy. Người dùng cần kiểm tra lại máy xem có xuất hiện hiện tượng các vết nứt trên đầu máy không? Nên thay mới nếu máy quá cũ và kém chất lượng.

Lắp đặt máy bơm rửa xe đúng kỹ thuật

Khách hàng khi mua máy về cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thông số của nhà sản xuất, khuyến cáo khi sử dụng để máy rửa xe gia đình hoạt động hiệu quả nhất.

Để tránh máy phát ra tiếng ồn lớn, độ rung giật cao thì nên để máy tại những nơi bằng phẳng. Bên cạnh đó, để đảm bảo độ bền cho máy thì nên đặt máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát có mái che để tránh bị ướt mưa.

Tuyệt đối tuân thủ yêu cầu của kỹ thuật viên về đấu nối điện để tránh nguy cơ bị rò điện, điện giật… gây nguy hiểm cho người dùng.

Đảm bảo nguồn nước lớn, áp lực nước đủ cấp cho máy

may-bom-rua-xe-mini-bi-do-dien-3
Đảm bảo nguồn nước cấp đủ cho máy rửa xe

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tình trạng máy rửa xe mini bị rò điện, vận hành bị rung gây nên tình trạng giật đó là do áp lực nước yếu. Áp lực nước yếu có thể là do nguồn nước, đường dây bị rách, vòi hút bị tắc,…

Chính vì vậy để đảm bảo cho nguồn nước đủ lớn cần cho máy vận hành phải tiến hành kiểm tra nguồn nước xem dây dẫn có bị hở hay bị đứt ở đâu không? để kịp thời khắc phục bằng cách thay dây dẫn hoặc nối thêm dây.

Thường xuyên vệ sinh máy

may-rua-xe-mini-bi-ro-dien-4
Khi vệ sinh máy phun xịt rửa xe thì phải ngắt hoàn toàn nguồn điện

Đôi khi máy rửa xe mini bị rò điện cũng là do bạn không thường xuyên vệ sinh máy gây nên hiện tượng bị giật. Điều đó có thể khiến máy bị bám nhiều bụi bẩn, rác thải làm cho máy bơm bị giật, rung mạnh.

Cần tiến hành tháo các phớt, van, buồng bơm để vệ sinh kỹ giúp khắc phục tình trạng trên, nếu các bộ phận đó của máy quá cũ cần tiến hành thay mới ngay.

Thường xuyên bảo trì máy

Trong quá trình sử dụng khách hàng dùng bút thử điện gí nhẹ vào công tắc điện xem có bị rò điện ra bên ngoài hay không.

Khi tiến hành bảo dưỡng máy bơm rửa xe gia đình cần tiến hành ngắt điện hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Khi dây điện của máy bị hở hoặc đứt khách hàng cần tiến hành thay thế dây mới, không nên nối lại sử dụng tiếp vì dễ xảy ra tình trạng rò rỉ điện hoặc chập điện.

Sau một thời gian dài máy vận hành cũng cần kiểm tra thay dầu cho máy nếu không được thay dầu thường xuyên máu sẽ có độ ồn ớn, rung giật khiến cho các chi tiết máy có độ ma sát cao, vì vậy cũng phải lựa chọn loại dầu rõ nguồn gốc để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra cũng cần kiểm tra lại buli xem có bị vênh lệch không, có làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy không? Điều quan trọng nhất vẫn là kiểm tra và bảo trì máy thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của Tahico về những nguyên nhân làm cho máy bơm rửa xe bị rò điện và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa máy rửa xe. Mọi vấn để cần tư vấn liên hệ hotline 0987694999.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *