Tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe hơi

Với một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, việc mua máy rửa xe cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo yêu cầu, tính chất công việc, tránh tình trạng sử dụng “dăm ba bữa” đã hỏng hóc làm ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Bài viết này Tahico sẽ mách bạn các tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm xe ô tô, mọi người cùng tham khảo nhé.

Tiêu chí mua máy rửa xe của các trung tâm chăm sóc xe hơi

Mục đích sử dụng

Đây là một tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn máy rửa xe, bởi lẽ khác với việc rửa xe gia đình hay rửa tại các tiệm lớn, máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe phải đáp ứng được nhu cầu rửa xe thường xuyên, liên tục. Chính vì vậy bạn không thể lựa chọn loại model máy giống với loại máy cho gia đình hay cửa tiệm được.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-xe-may
Hình minh họa

Công suất rửa xe

Phụ thuộc vào quy mô của trung tâm lớn hay nhỏ, chủ đầu tư cần đưa ra những tính toán chính xác về công suất rửa xe để mua máy rửa xe phù hợp.

Số khoang rửa xe

Thông thường rất ít người tiêu dùng để ý đến tiêu chí này, tuy nhiên nó lại rất quan trọng bởi số khoang rửa xe vận hành quyết định đến số lượng máy rửa xe áp lực cao tối thiểu bạn phải đầu tư.

Loại dịch vụ rửa xe

Khi mua máy bơm rửa xe bạn cần phải tìm hiểu xem dịch vụ của trung tâm là loại dịch vụ rửa xe thông thường hay dịch vụ rửa xe chi tiết để từ đó lựa chọn loại máy phù hợp, sử dụng không gây hại cho xe.

may rua xe cao ap tot
Hình minh họa

Nguồn cấp nước rửa xe

Không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ dịch vụ rửa xe. Nếu tiệm rửa dùng nước máy thì chọn loại máy rửa xe áp lực cao có khả năng nén nhiều khí để tạo áp lực thay cho việc dùng nhiều nước, từ đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí về nước. Trong những trường hợp sử dụng nước giếng khoan thì bạn nên mua máy có hệ thống lọc nước để giảm các loại cặn khoáng gây ố xe.

Loại xe cần rửa

Chủ đầu cũng cần phải xác định rõ nhóm khách hàng và loại xe thường sử dụng dịch vụ rửa xe. Nếu bạn rửa xe ô tô gia đình, dòng xe cao cấp thì máy rửa xe áp lực cao có khả năng vận hành ổn định lâu dài cần được ưu tiên.

Áp lực nước đầu ra của vòi phun

Áp lực nước tối đa thể hiện khả năng làm việc tối đa của máy còn áp lực nước làm việc chính là áp lực vận hành máy thường xuyên. Vì máy rửa xe cao áp không thể vận hành liên tục ở chế độ công suất tối đa nên bạn chỉ quan tâm đến áp lực nước làm việc thực tế mà thôi.

Công suất tiêu thụ điện

Công suất của máy thể hiện mức độ hao phí điện năng mà bạn phải trả. Các loại máy xịt rửa xe cao áp kém chất lượng có khả năng tạo ra áp lực rửa xe thấp nhưng sẽ tiêu thụ rất nhiều điện năng so với máy rửa xe áp lực cao chuyên dụng. Lý do được xác định là vì hiệu suất vận hành máy thấp.

may rua xe cho trung tam cham sóc xe-1
Hình minh họa

Máy phun rửa xe có rung, giật không?

Trước đây, các dòng máy bơm rửa xe ô tô cũ thường bị rung và lắc trong quá trình vận hành gây khó khăn khi sử dụng, nếu lâu ngày còn có khả năng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tay.

Các phụ kiện đi kèm và thay thế

Bạn nên lựa chọn mua máy có phụ kiện đi kèm và phụ tùng thay thế sẵn trong một thời gian dài sử dụng để đảm bảo không trục trặc khi vận hành.

Thương hiệu máy rửa xe

Thương hiệu sẽ quyết định đến chất lượng nên mọi người hãy lựa chọn một số thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…

Giá thành máy rửa xe ô tô

Máy rửa xe ô tô chuyên dụng có các mức giá khác nhau nên khi mua, hệ thống rửa xe ô tô của bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để số chi phí đầu tư được hiệu qủa và tránh lãng phí hoặc không đáp ứng đủ công suất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng

Hãy lựa chọn những đơn vị có chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi tốt. Bởi nếu các nhà cung cấp có thời gian xử lý nhanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi và không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Trên đây là một số thông tin về các tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe hơi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *