Nên sử dụng máy hút bụi dùng điện hay dùng pin sạc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy hút bụi, có thể kể đến loại máy hút bụi chạy điện và máy hút bụi dùng pin. Vậy bạn nên lựa chọn loại máy hút bụi nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình?

Nên sử dụng máy hút bụi dùng điện hay dùng pin sạc

Máy hút bụi dùng điện

Nên sử dụng máy hút bụi dùng điện hay dùng pin sạc-1
Hình minh họa

Máy hút bụi chạy điện thường được ưa chuộng sử dụng trong gia đình, có thiết kế tiện lợi, thường có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng trong quá trình sử dụng. Máy hút bụi chạy điện sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp, công suất hoạt động sẽ lớn hơn và vệ sinh được không gian rộng lớn.

Tuy nhiên loại máy này có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao.Nếu gia đình bạn có người già và trẻ em, bạn nên lựa chọn những loại máy có độ ồn thấp, không nên vượt quá 77dB.

Máy hút bụi dùng pin

nen-su-dung-may-hut-bui-dung-dien-hay-dung-pin-sac-2
Máy hút bụi dùng pin

Máy hút bụi dùng pin là loại máy hút bụi cầm tay, thiết kế nhỏ gọn, có hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân máy, hoạt động bằng pin. Vì vậy, máy hút bụi cầm tay không có ống thổi hoặc hộp đựng bụi riêng như máy hút bụi dùng điện.

Có công suất hút nhỏ nên phù hợp với việc lau dọn ở những không gian hẹp, hoặc các vật dụng trong phòng.

Dòng sản phẩm này có nhiều loại, dạng dài để hút thảm, sàn nhà, dạng mini tròn để hút bụi trên vi tính, gối, sách vở.

Máy chạy bằng pin nên thuận tiện cho việc đem ra ngoài hoặc di chuyển giữa các khu vực hút bụi.

Nên sử dụng máy hút bụi dùng điện hay dùng pin sạc
Hình minh họa

Mua máy hút bụi chất lượng ở đâu?

Thông thường dây nối điện của máy hút bụi bằng điện chỉ dài khoảng 5m nên dùng ở những khu vực cắm điện hoặc ngoài trời thì không thuận tiện. Do đó nếu bạn muốn di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau, thì nên lựa chọn máy hút bụi dùng pin sạc nhỏ gọn, dễ di chuyển.

Bạn cần lưu ý rằng công suất của loại máy dùng pin sẽ không mạnh bằng máy dùng điện và bị giới hạn thời gian sử dụng, thời gian phụ thuộc vào pin.

Với những không gian rộng như gia đình, văn phòng, công xưởng… thì bạn nên sử dụng máy hút bụi dùng điện. Máy hút bụi dùng điện có lực hút mạnh mẽ, dung tích thùng chứa lớn nên vệ sinh nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về máy hút bụi dùng điện và dùng pin, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *