Mua máy hút bụi cho detailing workshop cần lưu ý gì?

Đánh giá post

Khi mua máy hút bụi xe ô tô để phục vụ cho công việc dọn nội thất ô tô ở trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing workshop, mọi người cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất.

Những lưu ý khi mua máy hút bụi cho trung tâm chăm sóc xe

Chọn máy có công suất làm việc lớn

Công suất của máy sẽ thể hiện hiệu năng làm việc của nó, được gọi là CHỈ SỐ LÀM SẠCH CLEANING UNITS (CHỈ SỐ CU).

Chỉ số CU được xác định theo công thức: lưu lượng hút nhân với áp lực hút của máy.

Nếu bạn đang băn khoăn giữa hai dòng sản phẩm có thông số kỹ thuật tương đương nhau thì nên ưu tiên chọn thiết bị có chỉ số CU lớn hơn. Khi đó công suất máy hút bụi của máy cũng vượt trội hơn.

Mua máy hút bụi cho detailing workshop
Hình máy hút bụi Kokoro

Công suất tiêu thụ điện thấp

Đây là một chỉ số quan trọng mà người tiêu dùng cần phải quan tâm. Thông số thể hiện sự tiêu hao điện năng, liên quan đến vấn đề chi phí điện hàng tháng.

Mọi người nên chọn loại máy có công suất hút bụi lớn, công suất tiêu thụ điện năng nhỏ để tiết kiệm chi phí cho trung tâm.

Độ ồn thấp

Trung tâm chăm sóc xe hơi thường được đặt ở khu vực đông dân cư, các thành phố, đô thi lớn nên khi mua máy hút bụi cần chọn thiết bị giảm độ ồn khi hoạt động.

Theo tiêu chuẩn châu Âu thì độ ồn của máy hút bụi không vượt quá 77db. Độ ồn không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Mua máy hút bụi cho detailing workshop-1
Hình minh họa

Máy hút bụi có túi hoặc không túi

Bạn cần hiểu rõ đặc điểm của máy hút bụi ô tô có túi và máy không có túi để lựa chọn cho phù hợp.

Máy hút bụi không túi: Hoạt động với cơ chế xả bụi hút (nhẹ, lơ lửng) ra ngoài sau khi đi qua bộ lọc nên cần vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc định kì sau một thời gian vận hành.

Máy hút bụi có túi: Giữ lượng bụi bẩn trong túi nên việc vệ sinh và thay thế túi đựng bụi đơn giản, nhanh chóng hơn. Bạn phải thay túi hút bụi đinh kỳ nên tốn kém nhiều chi phí hơn.

Thể tích của thùng chứa

mua-may-hut-bui-cho-detailing-4
Có 3 dung tích

Với trung tâm chăm sóc xe hoạt động theo mô hình detailing thì nên chọn máy hút bụi từ 40-60 lít là phù hợp. Mọi người không nên chọn những model có thể tích bình quá lớn hoặc quá nhỏ vì có thể nó sẽ không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết khi mua máy hút bụi chuyên dụng dành cho trung tâm chăm sóc xe mô hình detailing, hy vọng hữu ích cho mọi người.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.