Máy hút bụi có hao điện không – “GIẢI ĐÁP”

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người quan tâm đặt câu hỏi rằng máy hút bụi có hao điện không? Vấn đề này không khó trả lời, xin mời các bạn cùng Tahico tham khảo thông tin sau đây.

Máy hút bụi có hao điện không?

Hiện nay máy hút bụi trở thành vật dụng quen thuộc trong rất nhiều hộ gia đình, cửa hàng chăm sóc xe… Bởi vì tính tiện dụng và đa năng của nó mà người dùng vệ sinh nhà cửa, nội thất xe hơi dễ dàng hơn.

Theo kinh nghiệm thực tế thì máy hút bụi không tốn nhiều điện, có chăng chỉ rơi vào những trường hợp đặc biệt khi người dùng chưa biết cách sử dụng nó mà thôi. Bởi lý do lượng điện năng mà máy tiêu thụ phụ thuộc vào thời gian và công suất của máy. Trong khi mỗi loại máy hút bụi được thiết kế công suất riêng.

Các loại máy hút bụi gia đình phổ thông trên thị trường hiện nay thường được thiết kế có công suất tối đa 2000W, còn không thì chỉ từ 1000W – 1500w. Tức là người dùng bỏ ra 1 đến 1,5 số điện trên giờ để sử dụng máy hút bụi.

Máy hút bụi có hao điện không
Hình minh họa

Đối với các loại máy hút bụi công nghiệp thường có công suất từ 2000W trở lên, chúng được sử dụng trong những môi trường chuyên dụng. Cá biệt có những máy được trang bị 2 – 3 motor công suất cực lớn, tối đa lên tới 4200W.

Sử dụng máy hút bụi không đúng cách mới gây lãng phí điện

Thông thường những trường hợp máy hút bụi hao điện, lượng điện tiêu thụ lớn hơn công suất ghi trên máy. Lý do là bởi người dùng chưa biết cách sử dụng máy sao cho đúng.

Trong trường hợp đầu hút khí của máy bị chắn bởi bụi bẩn hay những thứ khác bám chặt sẽ làm máy phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Những lúc như vậy máy sẽ phải gia tăng công suất lên gây nóng và tốn điện.

Bên cạnh đó, khi làm việc với máy, người dùng cần kiểm tra đường gió ở đầu chổi hoặc miệng hút có bị bụi hay vật cản nào bị vướng mắc gây cản trở, tránh hút búi tóc rối, thú nhồi bông… để tránh gây kẹt đầu hút.

Máy hút bụi có hao điện không
Hình minh họa

Thêm nữa, tránh trường hợp cho máy vận hành quá tải. Lưu ý đến thời gian sử dụng máy hút bụi từ 15 – 20 phút thì bạn phải ngưng một lần, không cho máy hoạt động liên ục bị nóng, thậm chí gây cháy động cơ.

Chú ý lắng tiếng động cơ hút có phát ra tiếng động lạ hay không.Nếu máy kêu rít hoặc tạo âm thanh lạ  khi chạy có thể là do động cơ đã gặp vấn đề, trục quay bị lỗi và mất độ bôi trơn làm ảnh hưởng đến lực hút của máy.

Lâu ngày không sửa chữa sẽ làm lực hút của máy giảm khiến công suất tiêu thụ nhiều hơn, hao điện.

Ngoài ra, phải chú ý đến tính năng làm sạch của chiếc máy hút bụi để có phương pháp sử dụng phù hợp.

Một số thông tin chia sẻ hi vọng giúp mọi người giải đáp được vấn đề băn khoăn ‘máy hút bụi có hao điện không”, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.