Top 6 thói quen vệ sinh nhà cửa bạn nên tránh

Vệ sinh nhà cửa là việc làm không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Những thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà cửa sẽ làm bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Bài viết dưới đây Tahico chia sẻ 6 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh.

6 thói quen vệ sinh nhà cửa bạn nên tránh

Sử dụng dòng sản phẩm tẩy cực mạnh

Nhiều người dùng muốn tiết kiệm thời gian nên tìm những sản phẩm có tính tẩy cực mạnh. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt, vì chất tẩy rửa càng mạnh thì càng nguy hại đến sức khỏe. Những sản phẩm tẩy rửa có độ pH trung tính cũng đã mang lại hiệu quả cao rồi.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

thoi-quen-ve-sinh-nha-cua-2
Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Mỗi vị trí trong nhà cần sử dụng những chất tẩy rửa thích hợp. Nếu lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm bạn lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng xấu sức khỏe.

Phớt lờ chỉ dẫn của nhà sản xuất

Những chỉ dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì, nhãn mác thường bị mọi người bỏ qua. Bạn nghĩ rằng những sản phẩm này sử dụng rất dễ dàng nên chẳng cần phải quan tâm chỉ dẫn làm gì. Tuy nhiên, nếu làm sai cách, bạn sẽ không thể tẩy rửa một cách hiệu quả và thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Dùng khăn ướt lau chùi bếp

Sử dụng khăn ướt lau bếp thường xuyên sẽ làm bề mặt bếp bị ẩm mốc và hư hỏng. Khi đó, tủ bếp sẽ trở nên mất thẩm mĩ hơn.

Phủi bụi sau khi lau nhà

thoi-quen-ve-sinh-nha-cua
Hình minh họa

Khi vệ sinh nhà cửa, mọi người cần phủi bụi mọi bề mặt rồi mới lau nhà, không nên lau nhà sau mới phủ bụi, như vậy sẽ rất mất thời gian. Với những gia đình có máy hút bụi nếu lỡ lau rồi thì có thể sử dụng thiết bị này để hút trên bề mặt để không làm chúng rơi xuống đất làm bẩn nhà.

Không chịu đầu tư dung cụ, thiết bị làm vệ sinh

dung-cu-ve-sinh-nha-cua-4
Bao tay, găng tay đa năng

 

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ tuyệt vời cho việc làm vệ sinh như máy hút bụi, găng tay đa năng, bàn chải điện đa năng…mọi người nên đầu tư mua sắm để công việc hiệu quả hơn, nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Trên đây là một số thông tin Tahico muốn chia sẻ về 6 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh để công việc được hiệu quả và tiết kiệm được thời gian, hy vọng hữu ích cho các bạn.

>>>>> Tham khảo các model máy hút bụi ô tô siêu bền giá tốt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *