Máy hút bụi bị hôi tại sao vậy ? Cách xử lý hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao máy hút bụi bị hôi ? Vâng dòng thiết bị máy hút bụi nói chung đều gặp phải tình trạng có mùi hôi khó chịu sau một thời gian làm việc, đặc biệt là loại máy sử dụng hút bụi ô tô và máy hút bụi công nghiệp. Vậy tại sao loại máy này lại có mùi hôi khó chịu và làm sao để xử lý nó, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Nguyên nhân làm máy hút bụi có mùi hôi

may-hut-bui-bi-hoi
Máy hút bụi bị hôi

Như các bạn đã biết, máy hút bụi là sản phẩm có công năng làm sạch bụi bẩn, chất thải, nó thường được dùng ở các trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe hay bệnh viện, công ty… Với lượng bụi bẩn nhiều, được tích tụ lâu mà máy hút bụi sau một thời gian vận hành thường có mùi khó chịu.

Cách xử lý mùi hôi ở máy hút bụi

Thường xuyên vệ sinh thùng chứa và túi lọc bụi

Đây là hai bộ phận của máy có công năng làm sạch bụi bẩn, chất thải khi được đưa vài trong thiết bị. Vì vậy, mọi người sau khi sử dụng cần vệ sinh thùng chứa và túi lọc luôn để tránh bụi bẩn tích tụ lâu gây mùi hôi cho máy.

Với loại máy có tính năng hút nước, sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh thùng chứa nước và bụi bẩn bên trong. Túi lọc bụi nên được làm sạch bằng việc giặt với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng rồi phơi khô rồi mới lắp vào máy. Thông thường trung bình khoảng 3 tháng bạn nên thay túi lọc một lần.

may-hut-bui-bi-hoi
Vệ sinh túi lọc thường xuyên làm giảm mùi hôi máy hút bụi

Nơi để máy hút bụi phải khô thoáng

Khi sử dụng, bạn nên thỉnh thoảng đưa máy ra ngoài trời ở vị trí mát mẻ, thoáng mát để hạn chế tình trạng máy có mùi hôi. Ngoài ra, cần mở nắp thùng chứa bụi và hong khô túi lọc bụi trong vòng nửa ngày.

Cung cấp mùi hương cho máy hút bụi

may-hut-bui-bi-hoi
Các bước vệ sinh phòng máy hút bụi bị hôi

Bạn có thể tạo mùi hương cho máy để khử đi mùi hôi khó chịu bằng cách:

Tra tinh dầu tự nhiên lên các vị trí cần vệ sinh bằng máy hút bụi thường xuyên.

Để giấy thơm hoặc giấy sáp lên thùng đựng bụi trước khi sử dụng. Khi đó mùi thơm sẽ được khuếch tán để đẩy lùi mùi hôi khó chịu.

Rắc bột banking soda lên bề mặt thản, nền nhà nơi cần vệ sinh bằng máy hút bụi.

Bên cạnh mùi hôi khó chịu, trong quá trình sử dụng máy có thể gặp phải nhiều sự cố nhỏ khác. Vì vậy mọi người cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã cung cấp để đảm bảo hiệu năng làm việc của máy.

Trên đây là một số thông chia sẻ về cách khử mùi khi máy hút bụi bị hôi , hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.