Cách vệ sinh, thay túi lọc bụi cho máy hút bụi ô tô

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, mọi người cần đảm bảo túi lọc bụi luôn sạch sẽ và thay thế ngay nếu túi lọc bị rách, hỏng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh và thay túi lọc bụi máy hút bụi ô tô, mọi người tham khảo.

Tổng quan về túi lọc bụi của máy hút bụi ô tô

Túi lọc bụi có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn trong thùng chứa để không phát tán ngược lên đầu máy, hạn chế bụi bám vào mô tơ, làm nóng mô tơ gây ra cháy nổ. Ngoài ra, nó còn có thể ngăn ngừa bụi phát tán ngược ra môi trường bên ngoài, ngăn chặn những nguy cơ xấu tới sức khỏe con người.

tui máy hút bụi
Hình minh họa

Nhờ phụ kiện này mà máy hút bụi công suất lớn mới có thể hoạt động ổn định, trơn tru, hiệu suất làm việc và tuổi thọ cao.

Túi lọc bụi được cấu tạo gồm phần khung làm từ nhựa ABS chắc chắn, bền bỉ, lớp vỏ phía ngoài làm từ sợi tổng hợp được dệt dày, ít thấm nước nên hiệu quả lọc bụi rất cao, kể cả các hạt bụi li ti.

Hướng dẫn vệ sinh, thay thế túi lọc bụi của máy hút bụi xe ô tô

Cách vệ sinh túi lọc bụi

cach-ve-sinh-thay-tui-loc-bui-cho-may-rua-xe-o-to-2
Tháo túi lọc bụi ra khỏi máy hút bụi
  • Sau một thời gian vận hành, túi lọc bụi sẽ bị dính nhiều bụi bẩn gây tắc nghẽn, ứ đọng, giảm sút hiệu quả vệ sinh của máy. Khi đó, bạn cần vệ sinh túi lọc ngay để máy được hoạt động trơn tru.
  • Đầu tiên, mở chốt cài và tháo máy hút bụi ra để lấy túi lọc bụi.
  • Giặt nhẹ nhàng túi lọc bụi bằng nước với xà phòng trung tính hoặc chất giặt tẩy nhẹ. Bạn không nên ngâm túi lọc vào nước xà phòng vì túi hút bụi có thể bị mục vải nếu ngâm quá lâu.
  • Vỗ lại túi lọc bụi cho ráo nước rồi phơi dưới bóng râm, không phơi dưới ánh nắng trực tiếp để tránh túi bị giòn, nhanh gãy.
  • Khi túi lọc bụi đã khô hoàn toàn, bạn chỉ cần lắp lại vào máy như vị trí ban đầu là hoàn tất công việc vệ sinh phụ kiện này.

Cách thay thế túi lọc máy hút bụi

cach-ve-sinh-thay-tui-loc-bui-cho-may-rua-xe-o-to-3
Tahico phân phối độc quyền thương hiệu Kokoro – Máy hút bụi chuyên dụng cho tiệm rửa xe

Sau 3 tháng hoạt động hoặc khi túi lọc bụi bị gãy khung, rách lớp vải bên ngoài thì bạn cần thay thế túi lọc mới để máy hút bụi được hoạt động hiệu quả, ổn định. Khi mua túi lọc bụi để thay thế, bạn cần chọn sản phẩm có kích thước tương đương với dung tích thùng chứa bụi của máy.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về cách vệ sinh và thay thế túi hút bụi cho máy hút bụi ô tô.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *