Bật mí “mẹo vặt” sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Chắc hẳn mọi người khi dùng các loại thiết bị điện nói chung, máy hút bụi nói riêng đều quan tâm đến việc làm sao để sử dụng tiết kiệm điện nhất. Vì vậy, để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi mini, máy hút bụi xe hơi… mọi người lưu ý một số điểm sau đây.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi để tiết kiệm điện

su-dung-may-hut-bui-tiet-kiem-dien
Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện
  • Nên lựa chọn thiết bị có mức công suất và tính năng vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Trong quá trình sử dụng cần phải kiểm tra thường xuyên đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Nếu thấy lực hút của máy giảm hay thiết bị xuất hiện những tiếng kêu rít to thì người dùng cần tắt máy kiểm tra để có biện pháp khắc phục kịp thời.
su-dung-may-hut-bui-tiet-kiem-dien-2
Máy nếu sử dụng liên tục, quá lâu thì động cơ nóng lên
  • Cần vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên, kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, kiểm tra độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện.
  • Không để máy hoạt động liên tục, sau khi dùng khoảng 2 – 5 phút hãy ngắt điện một lần, dừng 1 phút rồi cho máy hoạt động trở lại.
  • Tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi để hút các vật đang có nhiệt độ cao và kim loại sắc nhọn như mảnh vỡ thủy tinh, đinh ốc, mạt sắt… để tránh hư hại cho máy và làm cho động cơ nóng lên đột ngột, hỏng động cơ.
su-dung-may-hut-bui-tiet-kiem-dien-3
Tahico phân phối độc quyền thương hiệu Kokoro – Máy hút bụi chuyên dụng cho tiệm rửa xe
  • Không nên sử dụng dòng sản phẩm máy hút bụi công suất lớn vì nó rất dễ gây chập điện dẫn đến hư hỏng hoặc gây sự nguy hiểm cho người dùng.trong quá trình sử dụng
  • Không nên dùng máy hút bụi có điện áp 100VAC vì khi hoạt động ở điện áp này công suất máy tỏa ra rất mạnh nhưng lại không đảm bảo là bụi có được hút một cách hiệu quả không nên gây lãng phí điện năng.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về mẹo sử dụng tránh hao phí điện năng cho máy hút bụi, hy vọng hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *