Quy trình đảo lốp xe ô tô ĐÚNG CHUẨN

Đảo lốp xe ô tô định kì là một trong những công việc quan trọng, để bảo vệ “xế” của bạn. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ quy trình đảo lốp xe ô tô đúng chuẩn, mội người cùng tham khảo.

Quy trình đảo lốp xe ô tô

dao-lop-o-to
Hình minh họa

Đảo lốp xe ô tô là gì?

Là một kỹ thuật bảo dưỡng khắc phục tình trạng 4 bánh xe ô tô hao mòn sao không đều bằng nhau bằng cách thay đổi các quy tắc giữa các vị trí giữa lốp xe phải- trái, trước sau với nhau. Có thể hiểu chính là chuyển lốp xe từ vị trí này sang vị trí khác trong cùng 1 chiếc xe theo quy tắc nhất định.

Lý đo đảo lốp xe hơi

Thường một chiếc xe hơi có thể đỗ thăng bằng với 3 bánh xe, tuy nhiên, do tải trọng của mỗi xe không thể phân bố đều giữa 4 bánh xe và cơ cầu truyên động, đo đó các bánh xe sẽ gặp phải tình trạng lốp mòn không đồng đều.

Cùng với đó, lực can sinh ra khi tài xế đánh lái cũng khiến lốp xe đằng trước bị mòn nhanh hơn lốp sau.  Không những thế, mỗi khi phanh gấp thì toàn bộ tải trọng của xe sẽ dồn về phía trước, bánh xe chịu thêm 80% lực phanh nên khả năng bánh trước mòn hơn so với lốp sau.

Bánh xe cũng không bị mòn đều trên bề mặt lốp mà chỉ mòn ở một số vị trí cụ thể.

Sự mài mòn không đều khiến lực bám của bánh xe không giống nhau, làm giảm khả năng phanh xe. Do đó lốp xe trước bên phải thường mòn hơn lốp trước bên trai.

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất xe nên đảo lốp xe ô tô định kỳ trong khoảng 8.000 – 10.000 km.

dao-lop-o-to
Hình minh họa

Công dụng của việc đảo lốp

Giảm thiểu được tình trạng 4 lốp xe hao mòn không đồng đều. Từ đó gia tăng tuổi thọ cho lốp xe, nâng cao an toàn khi lái xe và tiết kiệm đến 3% chi phí nhiên liệu khi vận hành xe.

Cách đảo lốp xe ô tô đúng kĩ thuật

dao-lop-o-to
Hình minh họa

Cách đảo lốp xe ô tô với xe có hệ dẫn động cầu trước

Với xe có hệ thống dẫn động cầu trước thì đảo lốp xe ô tô theo kiểu đối xứng là hợp lý.

Với cách này thể cho lốp trước bên trái – bên phải đảo xuống tương ứng với lốp sau bên trái – bên phải, lốp xe sau bên trái đảo lên lốp xe trước bên phải và lốp sau bên phải đảo lên lốp trước bên trái.

Ngoài ra bạn có thể cho lốp sau phía bên trái của xe đổi với lốp trước phía bên phải và lốp xe sau phía bên phải đổi vị trí với lốp xe trước phía bên trái (kiểu đảo chéo).

dao-lop-o-to
Hình minh họa

Cách đảo lốp xe ô tô với xe có hệ dẫn động cầu sau

Đảo lốp trước phía bên trái xuống vị trí lốp xe sau phía bên phải, lốp xe trước phía bên phải đảo xuống lốp xe sau phía bên trái. Hai lốp xe sau bên trái và bên phải tương ứng đảo lên hai lốp trước bên trái và bên phải (lên thẳng – xuống chéo)

Ngoài ra với xe có hệ dẫn động cầu sau cũng có thể đổi chéo 4 bánh cho nhau .

Một số thông tin chia sẻ về đảo lốp xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>> Có thể bạn quan tâm đến máy ra vào lốp xe tiện lợi 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x