Xu hướng mở cửa hàng rửa xe để kinh doanh “trend hot”

Đi cùng với sự gia tăng về số lượng phương tiện giao thông thì nhu cầu về dịch vụ vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, xe máy trong những năm gần đây cũng phát triển mạnh mẽ. Tham khảo xu hướng mở cửa hàng rửa xe để kinh doanh rửa xe, “trend hot” hiện nay

Xu hướng mở cửa hàng rửa xe kinh doanh

Tính chắc chắn từ mô hình rửa xe hiện đại

Rửa xe là một ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời, bởi lẽ các phương tiện giao thông chỉ có xu hướng tăng mà không hề giảm. Vì vậy nếu mọi người xác định được hướng đầu tư đúng đắn và vạch ra chiến lược phát triển hợp lý thì có thể tạo ra một mô hình rửa xe bền vững. Trên thị trường hiện nay, rửa xe đâng là một ngành nghề tạo ra công ăn việc làm cho không ít người lao động trên cả nước với mức thu nhập ổn định.

Với kinh nghiệm tư vấn mở cửa tiệm rửa xe ô tô xe máy trong suốt hơn 20 năm, Tahico đã được chứng kiến hàng ngàn người trên cả nước đã rất thành công trong mô hình kinh doanh dịch vụ rửa xe như: rửa bọt tuyết truyền thống, rửa không chạm hay việc kết hợp “2 in 1” – “3 in 1” cùng café, cây xăng, giữ xe…

xu huong mo cua hang rua xe de kinh doanh
Tiệm rửa xe cà phê rất đông khách

Làm sao để kinh doanh rửa xe thành công?

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội thì nhu cầu đặt ra với dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe của khách hàng cũng tăng theo. Khi đó, bên cạnh máy rửa xe dùng xịt nước vệ sinh bên ngoài thì các thiết bị, dụng cụ kèm theo cũng là một yếu tố quyết định đến sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của cơ sở đó.

may-nen-khi-rua-xe
Bộ thiết bị rửa xe ô tô cơ bản

Vì vậy, việc đầu tư các thiết bị quan trọng như cầu nâng ô tô 1 trụ Shark, máy nén khí Gezmany, hay máy rửa xe, bình bọt tuyết, máy hút bụi, ben xe máy… là điều quan trọng và cần thiết. Bạn cần trang bi đủ các loại thiết bị trên để cửa tiệm của mình không bị lạc hậu và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Dung dịch rửa xe cũng là một yếu tố quan trọng quyết đinh đến chất lượng của cửa tiệm. Bạn không thể tận dụng chất tẩy rửa thông thường để rửa xe, các loại chất này sẽ làm phai màu sơn và ảnh hưởng trưc tiếp tới các chi tiết, bộ phận trên xe. Đây được coi là điểm tối kỵ mà các trung tâm chăm sóc xe cần tránh nếu không muốn xảy ra những rủi ro đáng tiếc trong quá trình hoạt động.

xu huong mo cua hang rua xe de kinh doanh
Tenzi dung dịch rửa xe nhập khẩu Ba lan

Đội ngũ nhân viên cũng có vai trò rất quan trọng trong hoạt động này. Một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề sẽ đem lại hiệu quả, hiệu suất làm việc tối ưu cho tiệm. Tuy nhiên, trên thực tế để có được nhân viên lành nghề không phải điều dễ dàng, các nhà đầu tư thường phải mất nhiều thời gian để đào tạo, huấn luyện mới thu được kết quả như mong muốn.

Do đó, hiện nay có nhiều đơn vị ngoài cung cấp trọn bộ trang thiết bị cho tiệm rửa xe còn hỗ trợ hướng dẫn đào tạo, huấn luyện thợ rửa xe trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, các đơn vị tư vấn còn đưa ra một số giải pháp kinh doanh hay chính sách marketing mà các nhà đầu tư có thể tham khảo và học hỏi.

Cần làm gì để được tồn tại và phát triển?

Theo đánh giá của các chuyên gia và cả sự nhìn nhận trên thực tế thì kinh doanh dịch vụ rửa xe là một ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn, độ bền vững cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể dựa vào điều này mà ỷ lại, không chịu đổi mới. Bất cứ một ngành nghề nào, nếu bạn không chịu cập nhật, đổi mới thì chẳng mấy chốc mà bạn sẽ bị tụt lùi, lạc hậu so với xã hội.

Một vài gợi ý cho các chủ tiệm hiện nay có thể phát triển vào công nghệ rửa xe không chạm hay cung cấp thêm các tiện ích cần thiết khác cho khách hàng như café, ăn uống, wifi, cây xăng, không gian đọc sách, làm việc… Điều này vừa tạo thêm thu nhập cho bạn vừa làm khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi sử dụng dịch vụ tại tiệm.

xu huong mo cua hang rua xe de kinh doanh
Hình minh họa

Với các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ rửa xe thì việc tìm cho mình một nhà tư vấn uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng. Đây sẽ là người dẫn đường, chỉ lối cho bạn, quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn. Do đó bạn nên bỏ ra chi phí ban đầu để lựa chọn nhà tư vấn hiệu quả, đừng ham rẻ mà có thể phải nhận “cái kết đắng” về sau.

Các đơn vị tư vấn dịch này có uy tín sẽ luôn đưa ra những giải phát tối ưu và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của từng khách hàng. Ngoài ra các cơ sở này còn cung cấp trọn bộ thiết bị rửa xe và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy móc khi cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với những bạn đọc muốn bắt đầu về dịch vụ kinh doanh rửa xe ô tô, xe máy, hi vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức, hiểu biết để nâng cấp hoặc đầu tư mở một tiệm rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *