Bánh xe ô tô bị đảo – Nguyên nhân cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)
Bánh xe ô tô bị đảo bánh, nếu không được phát hiện vă khắc phục sớm sẽ gây nguy hiểm khi lưu thông trên đường. Cùng tham khảo chia sẻ về nguyên nhân bánh xe hơi bị đảo bánh và cách khắc phục.

Bánh xe ô tô bị đảo

Do xe bám nhiều bùn đất 

Bánh xe hơi bị đảo do lốp xe bị dính nhiều bùn đất bám lại khiến bánh bị ma sát đảo vành. Đối với trường hợp này, vệ sinh sạch sẽ bùn đất bám trên lốp xe là được.

Bánh xe ô tô bị đảo
Hình minh họa

Do lốp không cân bằng hoặc bị lệch trọng lượng

Khi bánh xe không cân sẽ bị trung theo độ tăng dần khi xe chạy tốc độ càng lớn. Và tình trạng lắc, chao đảo ở bánh xe cũng theo biên động đó mà tăng dần khiến việc xử lý tình huống khi chạy xe rất khó khăn.

Đối với trường hợp này, nhanh chóng đưa xe ra gara và cân bằng lại bánh xe.

Bánh xe ô tô bị đảo
Hình minh họa

Bị cong lệch cầu xe

Nếu thực hiện cân bằng bánh xe mà xe đảo thì là do cầu xe bị cong lệch do va chạm gây nên hoặc khi chạy xe bị chướng ngại tác động vào ảnh hưởng dẫn tới lệch cầu xe.

Để kiểm tra chính xác cầu xe có bị lệch không thì tiến hành móc một đồng hồ đo vào hệ thống treo trên xe rồi đo độ rung đảo của bánh xe khi quay để xác định.

Lỗi lốp xe hư hỏng

Bánh xe ô tô bị đảo
Hình minh họa

Xe ô tô bị đảo lốp còn có thể do do lốp xe bị lỗi ở khoảng cách mặt gai hoặc rãnh lốp bị lỗi quá trình sản xuất, các lớp cao su và mặt gai bị rò không khí qua lớp đệm cao su này khiến lốp bị tách, khi chạy dẫn tới đảo bánh.

Đối với trường hợp này cần thay thế một bộ lốp chất lượng để đảm bảo an toàn khi chạy xe tránh những nguy hiểm.

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng lốp xe bị đảo vành, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.