Đầu máy rửa xe cao áp là gì? 4 loai đầu máy rửa xe

5/5 - (1 bình chọn)
Đầu máy rửa xe cao áp là một bộ phận không thể thiếu của máy rửa xe cao áp. Nó giúp máy hoạt động một cách mạnh mẽ và gia tăng hiệu suất rửa xe của máy. Trên thị trường hiện nay có 4 loại đầu máy rửa xe cao áp và mỗi loại lại có đặc điểm và hiệu năng khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng TAHICO tìm hiểu về đầu máy rửa xe cao áp và các đầu máy có đặc điểm gì khác nhau nhé.

Đầu máy rửa xe cao áp là gì?

dau may rua xe cao ap
Một số đầu máy xịt rửa xe

Đầu máy rửa xe là thiết bị nối máy rửa xe với nguồn cung cấp nước cho việc rửa xe, sau đó bơm nước vào máy. Trong quá trình hoạt động đầu máy rửa xe cao áp sẽ kết hợp với mô tơ tạo sự gia tăng áp lực lớn lên dòng nước giúp nước thoát ra mạnh mẽ hỗ trợ việc phun rửa vậy nên có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của máy rửa xe cao áp.

dau-may-rua-xe-cao-ap
Ảnh minh hoạ

Phân loại đầu máy rửa xe cao áp 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đầu máy rửa xe cao áp khác nhau, mỗi loại lại có cấu tạo và đặc điểm riêng. Chính vì thế khi sử dụng các đầu bơm này cũng sẽ cho công năng và vai trò hoạt động khác nhau trên từng loại máy rửa xe. Vì thế bạn cần hiểu rõ từng loại đầu bơm trước khi mua để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Có 4 loại đầu bơm máy rửa xe phổ biến trên thị trường, bao gồm:

Đầu máy rửa xe đầu đĩa quay nhôm 

Đây là kiểu đầu bơm có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhất trong 4 loại và cũng có giá thành rẻ nhất. Loại này thường được dùng cho các máy rửa xe gia đình có công suất nhỏ. Nhà sản xuất thường khuyến khích không nên sử dụng đầu máy quá lâu và liên tục vì sẽ làm giảm tuổi thọ máy.

Nhược điểm: Vì giá thành rẻ nên độ bền không cao, công suất thấp.

dau may rua xe cao ap-3
Hình minh họa

Đầu bơm pít-tông thép

Đây là loại đầu máy rửa xe có giá thành nhỉnh hơn so với đầu bơm đĩa quay nhôm nên công suất của đầu bơm cũng cao hơn. Ngoài việc sử dụng cho gia đình, đầu bơm này còn thích hợp cho các tiệm rửa xe có quy mô nhỏ.

Nhược điểm: Độ bền vẫn không được đánh giá cao, người dùng cần phải bảo quản thật kỹ thì mới duy trì được tuổi thọ máy. Thường phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng.

Đầu bơm pít-tông áp lực thấp

Đây là loại đầu máy rửa xe cao áp được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay vì thế có rất nhiều thương hiệu để khách hàng lựa chọn. Các nhà sản xuất nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng phổ biến nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên khi mua đầu bơm loại này bạn cần phải thận trọng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng

Nhược điểm: Thường tốn rất nhiều nước khi sử dụng vì lực bơm thấp.

dau may rua xe cao ap-3
Hình minh họa

Đầu bơm trục khuỷu với đầu bơm inox hoặc đồng

Đây là loại đầu máy rửa xe chuyên dụng cho các dòng máy rửa xe cao áp có mặt trên thị trường hiện nay. Nó có độ bền cực kỳ cao và áp lực lớn thích hợp cho các tiệm rửa xe từ quy mô vừa trở lên. Có khả năng hoạt động bền bỉ nhiều giờ liên tục.

Nhược điểm: giá thành khá cao 

Trên đây là những thông tin về đầu máy rửa xe cao áp và những loại đầu máy đang có mặt trên thị trường. Hy vọng những thông tin TAHICO vừa mang đến sẽ hữu ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.