Sang tiệm rửa xe- Những điều cần “nằm lòng” tránh rủi do

sang nhuong tiem rua xe-1

Tại sao có những tiệm rửa xe kinh doanh rất tốt, nhưng có những tiệm nhanh chóng đóng cửa, sang tiệm rửa xe chỉ sau một vài tháng hoạt động. Cùng Tahico tìm hiểu nhé!

Lý do khiến các nhà đầu Sang tiệm rửa xe

Hiện nay, mở tiệm rửa xe kinh doanh là một trong những xu hướng kinh doanh sinh lời, tuy nhiên không phải ai mở ra cũng kinh doanh thuận lợi, có rất nhiều tiệm mở ra được một vài tháng sau đó sang nhượng tiệm.

Theo các nhà chuyên môn chia sẻ các nguyên nhân chính khiến sang tiệm rửa xe là do xây dựng mô hình rửa xe không phù hợp, lựa chọn mặt bằng chưa đắc địa và việc đầu tư trang thiết bị thiếu chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng thấp. Cụ thể như sau

sang nhuong tiem rua xe-1
Hình minh họa

Mặt bằng rửa xe gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh

Mặt bằng là một trong những chìa khóa cốt lõi cho việc kinh doanh. Mặt bằng đẹp, thuận lợi, việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. Có rất nhiều tiệm kinh doanh bất ổn, do chọn mặt bằng tại những ngõ, hẻm nhỏ, mặt bằng nhỏ khách hàng khó có thể biết tới được.

Khi lựa chọn mặt bằng mở tiệm nên chọn mua ở những cung đường lớn, nhiều phương tiện đi lại, gần khu chung cư không lựa chọn tại những nơi mà phương tiện khó có thể dừng đỗ như đờng cao tốc.

Sang tiệm rửa xe do không tìm hiểu về xu hướng phát triển của ngành 

Nắm bắt được thị yếu của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định đến việc kinh doanh có lợi nhuận hay thua lỗ của tiệm. Khi không nắm bắt được xu hướng kinh doanh sẽ dẫn đến tình trạng tụt hậu so với những đối thủ từ đó sẽ nhanh chóng bị loại khỏi “cuộc chơi”

Hiện nay, xu hướng rửa xe không chạm, rửa xe tự động hóa đang được khách hàng chọn lựa nhiều vì hiệu quả tốt, chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm.

sang nhuong tiem rua xe-1
Hình minh họa

Sang tiệm rửa xe do dịch vụ đáp ứng không tốt

Chất lượng dịch vụ kém, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp khiến cho khách hàng “không quay trở lại” sẽ dẫn đến trì trệ việc kinh doanh, nguyên nhân trực tiếp khiến việc sang tiệm rửa xe.

Để gây dựng hình ảnh với khách hàng mọi người cần

  • Việc đầu tiên cần đào tạo thái độ phục vụ của nhân viên
  • Kinh doanh thêm một số loại hình dịch vụ gia tăng doanh thu như cafe, đồ ăn,…
  • Sử dụng những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại
  • Thực hiện những chương trình khuyến mãi đặc biệt như tri ấn khách hàng

Sang tiệm rửa xe do dùng hóa chất rửa xe không phù hợp 

Nhiều tiệm rửa xe muốn thu lợi nhuận nhanh hoặc là chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn hóa chất làm vệ sinh, vấn đề lựa chọn hóa chất tẩy rửa kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Làm trong bóc sơn, mài mòn,… từ đó làm mất đi nguồn khách hàng

sang nhuong tiem rua xe-1
Hình minh họa

Sang tiệm rửa xe máy – không làm marketing 

Marketing một công việc có vai trò quan trọng, trong thời đại công nghệ số, mở tiệm rửa xe nếu không làm quảng bá, sẽ khó tiếp cận được với khách hàng. Một số hình thức Marketing hiện nay như việc tận dụng các hoạt động quảng bá trên Facebook, băng rôn,… giúp khách hàng biết tới cửa tiệm, đưa dịch vụ tại cửa hàng đến gần với người tiêu dùng hơn. Đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với nhiều cửa hàng khác, loại bỏ được những khả năng phải sang tiệm rửa xe máy sau một thời gian ngắn hoạt động kinh doanh.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân khiến sang tiệm rửa xe , hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x