Rửa xe không cần nước – Xu hướng công nghệ rửa xe 4.0

Đánh giá post
Rửa xe không cần nước là phương pháp rửa xe mới lạ, được nhiều người quan tâm. Vậy thực hư về việc rửa xe không cần nước như thế nào? Ưu điểm nhược điểm của vệ sinh xe không cần đến nước ra sao, mọi người cùng tham khảo.

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là gì?

Đây là cách rửa xe mà sử dụng hỗn hợp dung mỗi hữu có thể dễ bay hơi, bao gồm có chất làm ướt, chất bôi trơn, chất hoạt tính bề mặt và chất bảo vệ làm sạch làm bóng bề mặt sơn xe.

Các chất hoạt tính bề mặt làm cho chất làm ướt thẩm ngấm vào các hạt bụi bẩn trên thân xe, hòa tan bùn đất bám trên xe hơi thành chất lỏng và khi đó chỉ cần lau sạch chất lỏng đi là được.

Sau khi lau phần chất lỏng đi, bề mặt xe hơi sẽ còn lại một lớp mỏng chất làm bóng, lúc này chỉ cần clay lại toàn bộ xe là chiếc xe sáng bóng sạch sẽ.

rua xe khong can nuoc
Hình rửa xe không cần nước

Điểm đặc biệt được quan tâm nhất chính là khi rửa xe xong, sơn xe được bao phủ bởi một lớp bảo vệ bằng polyme có khả năng chống lại các ảnh hưởng có hại từ môi trường.

Lớp bảo vệ xe này được duy trì khoảng 30 ngày hoặc sau vài trận mưa. Nó có hiệu quả chống lại quá trình oxy hóa nhẹ trên sơn xe và ngăn chặn tình trạng chấm bụi trên mặt kính xe hơi, giúp xe sạch và bóng sáng lâu hơn.

Ưu điểm rửa xe hơi không cần nước

Tính tiện dụng

Tính tiện dụng là ưu điểm hàng đầu mà khách hàng quan tâm, vì rửa xe chỉ cần xịt hóa chất chuyên dụng lên, không cần đến nước, do đó có thể rửa xe ở bất kì đâu.

rua xe khong can nuoc
Hình minh họa

Rửa xe sạch an toàn cho bề mặt sơn

Rửa xe bằng dung dịch chuyên dụng không cần nước có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vết dầu mỡ, bảo vệ xe trong một khoảng thời gian ngắn.

Lớp sơn bảo vệ trên xe có thể bảo vệ và duy trì tới 1.5 tháng mang lại khả năng chống oxy hóa giúp cho độ bóng trên xe được bền lâu.

Bên cạnh đó không cần nước không tạo ra các ma sát cơ học nên không làm xước bề mặt sơn xe, bảo vệ lớp sơn xe khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường nhờ được bảo vệ bởi lớp mỏng chất làm bóng.

Tiết kiệm nước

Người dùng không cần sử dụng nước để rửa xe giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước cho các tiệm rửa xe.

Công nghệ rửa xe không cần nước có tốt không?

Rửa xe khô khá tốt vì rút ngắn được thời gian vệ sinh xe, tiết kiệm được điện nước…Nhưng công nghệ này vẫn có những điểm hạn chế.

Rửa xe không cần nước, chỉ phù hợp với những xe ít bụi bẩn, với xe bị bụi bẩn nhiều, đặc biệt ở các vị trí như gầm xe, bánh xe…khó làm sạch.

Áp dụng công nghệ rửa xe này đòi hỏi người rửa xe phải có trình độ kỹ thuật, chuyên môn vì nếu thực hiện sai một thao tác nhỏ là lớp sơn xe của bạn bị trầy xước gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

Chi phí sử dụng công nghệ rửa xe không nước tốn kém, cao hơn rất nhiều so với rửa xe thông thường, chi phí rửa mỗi xe lên đến vài trăm nghìn.

rua xe khong can nuoc
Hình minh họa với xe bẩn rất khó ứng dụng

Cách rửa xe ô tô không cần nước

Khi rửa chỉ cần chuẩn bị dung dịch rửa xe chuyên dụng dạng xịt, 2 khăn mềm chuyên dụng.

Tiếp theo xịt dung dịch rửa xe không cần nước  lên khăn mềm hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt ô tô rồi lau sạch.

Dùng khăn lau rửa xe chuyên dụng lau hết bề mặt xe để làm sạch toàn bộ dung dịch rửa xe, giúp xe khô ráo và không còn bụi bẩn nữa, đồng thời sáng bóng như mới.

Tóm lại : Với điều kiện về cơ sở hạ tầng đường xá, khí hậu như ở Việt Nam việc rửa xe không cần nước ít khả thi, rửa xe với dung dịch không chạm và xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực vẫn là giải pháp tối ưu.

Thông tin chia sẻ về công nghệ rửa xe không cần nước, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>> Tham khảo 99+ dung dịch rửa xe bọt tuyết – không chạm rửa xe siêu sạch

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.