Cách tẩy dầu mỡ xe ô tô hiệu quả nhanh chóng

Dầu mỡ là một trong những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch ở xe ô tô cũng như xe máy. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ cách tẩy dầu mỡ ô tô hiệu quả, mọi người cùng tham khảo.

Cách tẩy dầu mỡ xe ô tô

Xe ô tô bị dính dầu nhớt, dầu sơn xe… những vết bẩn này sẽ mất nhiều thời gian làm sạch hơn so với xe máy. Dưới đây là một số cách

tay dau mo xe o to
Hình minh họa

Dùng dầu hỏa hoặc xăng

Đây là cách làm mà nhiều người truyền nhau để xử lý vết dầu mỡ trên xe ô tô. Tuy nhiên, cách này sẽ dễ làm bay đi lớp sơn xe, gây hại cho sơn xe nếu như không biết cách sử dụng hoặc lạm dụng loại dung môi này. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, chỉ cần xịt dầu hỏa hoặc xăng lên bề mặt bẩn dầu cần làm sạch. Chất dung môi này sẽ hòa tan các vết bẩn dầu và đốm sơn không mong muốn.

tay dau mo xe o to 1
Hình minh họa

Baking soda và nước rửa chén

Cách này cũng rất dễ thực hiện, chỉ cần cho một lượng nước rửa chén vào trực tiếp bột baking soda. Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa; Phủ đều hỗn hợp vừa pha lên vết dầu cần tẩy rửa; Sau đó, dùng bàn chải mềm có độ đàn hồi cọ sạch các vết dầu; Rửa lại toàn bộ xe bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch xe.

Tuy nhiên, cách này cũng chỉ là cách làm truyền thống, khả năng làm sạch mức tương đối, khi làm không cẩn thận cũng làm bay màu

Tẩy dầu mỡ xe ô tô bằng dung dịch chuyên dụng

tay dau mo xe o to 2
Hình minh họa

Để giải quyết triệt để vấn đề loại bỏ dầu mỡ mà vẫn đảm bảo không gây hại sơn xe, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm dung dịch chuyên dụng tẩy rửa xe dầu mỡ xe ô tô. Khách hàng có thể tìm hiểu và chọn lựa.

Một trong những sản phẩm được khách hàng chọn lựa nhiều là Clean Engine. Sản phẩm này chuyên để vệ sinh khoang máy ô tô, tuy nhiên, khi xe bị các vết bẩn dầu mỡ có thể sử dụng được.

  • Dung dịch vệ sinh khoang máy Clean Engine giúp làm sạch hiệu quả vết dầu mỡ, dầu thải, bụi than và bụi bẩn bám trên khoang máy động cơ ô tô.
  • Dung dịch an toàn cho các chi tiết kim loại, nhựa và cao su trong khoang máy.
  • Không chứa dung môi & Không chứa phốt phát & Không chứa chất ăn mòn.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy dầu mỡ xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Xem báo giá các loại dung dịch rửa xe rửa xe siêu sạch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *